TP.HCM ra thông báo khẩn tìm hành khách trên các chuyến bay TK162, QH1521 và QH1524

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa ra thông báo khẩn đến các hành khách đi các chuyến bay trên cần nhanh chóng đến ngay cơ quan y tế gần nhất để được kiểm tra sức khỏe.

Chiều 15/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát đi thông báo cho biết, hiện đang có 1 trường hợp nguy cơ cao nhiễm COVID-19 tại TP.HCM, đã đi trên chuyến bay TK162 của hãng Turkish Airlines ngày 8/3 từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) về TP.HCM. Sau đó người này còn đi trên các chuyến bay:

– Từ TP.HCM đến Phú Quốc, chuyến bay QH1521 ngày 09/3 lúc 14h10.

– Từ Phú Quốc về TP.HCM, chuyến bay QH1524 ngày 13/3 lúc 21h22p.

Nhằm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 để bảo vệ sức khỏe cho từng cá nhân và cho cộng đồng, cơ quan chức năng của TP.HCM kêu gọi những hành khách đã đi các chuyến bay nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với hành khách từng đi các chuyến bay nêu trên, hiện đang có mặt ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên xin liên hệ Đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chi Minh: 08 6957 7133.