Câu chuyện ngày Quốc tế Hạnh phúc: Thai phụ 37 tuần bị ung thư máu vượt cạn thành công nhờ hơn 200 người hiến máu, cuộc sống và tình người thật kỳ diệu biết bao

Ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Đó là một ngày đặc biệt, vào khoảng thời gian đặc biệt. Nhưng đối với em bé Nguyễn Ngọc Lan Chi, ngày hôm nay là một điều kỳ diệu vì em ra đời nhờ hơn 200 người hiến máu, giúp mẹ em vượt cạn thành công.

Trong ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/3, bài viết Giọt nước mắt đàn ông được chia sẻ trên fanpage của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người:

Câu chuyện ngày Quốc tế Hạnh phúc: Thai phụ 37 tuần bị ung thư máu vượt cạn thành công nhờ hơn 200 người hiến máu, cuộc sống và tình người thật kỳ diệu biết bao - Ảnh 1.

Khoảnh khắc anh Dũng nghe tin con gái chào đời và người vợ đã bình an qua cơn vượt cạn.

“Người vợ biết tin mình bị ung thư máu ở tuần thứ 37.

Người chồng đã cố gắng thật mạnh mẽ, kiên cường, làm chỗ dựa vững chắc cho vợ.

Khi cửa phòng phẫu thuật bật mở, được đón cô con gái bé nhỏ xinh xắn và nghe tin vợ mình đã an toàn sau ca mổ đầy hiểm nguy, người chồng đã không giấu nổi những giọt nước mắt hạnh phúc.

Em bé Kem được đặt tên là Nguyễn Ngọc Lan Chi – một loài cây cỏ may mắn.

Cặp vợ chồng ấy đã kiên cường nắm tay nhau vượt qua ranh giới sinh tử và đón cái kết có hậu trong đúng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Hạnh phúc bởi được cộng đồng chia sẻ, quan tâm, tiếp thêm nghị lực, ý chí để vượt qua bệnh tật.

Hơn 200 người đã đến hiến máu sau lời kêu gọi của vợ chồng chắc chắn cũng đang thật hân hoan với “hạnh phúc trao đi”.

“Viện Máu” chúng tôi thật HẠNH PHÚC được đón ca mổ đẻ thứ 2 tại Viện Huyết học – Truyền máu TW với sự phối hợp chặt chẽ của kíp mổ Bệnh viện Phụ sản Trung ương và các bác sĩ của Viện.

Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, chúc tất cả chúng ta sẽ luôn vững tin với niềm hạnh phúc của mình!”

Chị Lưu Ngọc Lan, mẹ của Lan Chi được phát hiện mắc căn bệnh ung thư máu cấp tính rất nặng khi đang mang thai ở tuần 37. Việc mổ lấy thai là rất quan trọng và cần kíp. Tuy nhiên, tiểu cầu của chị tụt mạnh, máu không đông được. Vì thế, khi mổ chị Lan sẽ ở trong tình trạng thiếu máu có thể dẫn đến tử vong. Trước tình hình đó, chị Lan đã viết lời kêu gọi mọi người hảo tâm có thể hiến máu để hỗ trợ chị trong cơn nguy kịch.

Sau lời kêu gọi, hơn 200 người đã tới viện Huyết học và Truyền máu Trung ương hiến máu để giúp chị có thể vượt qua cuộc phẫu thuật quan trọng này.

Anh Dũng, chồng chị tâm sự: “Khi sự việc ập đến quá nhanh (bác sĩ bảo tôi em bị ung thư máu cấp tính rất nặng, lại còn có thai nhi lớn,… ), rủi ro sẽ rất cao. Có thể mất tất cả, tôi vẫn cố gắng kiên cường, vững chắc làm chỗ dựa cho em. Bình tĩnh xử lý mọi chuyện, công tác tư tưởng cho em”.

Anh Dũng kể lại, hôm nay thực sự anh đã phải trải qua cái quãng thời gian mà ai cũng gọi là dài nhất trong lịch sử. Mỗi phút trôi qua ngồi ngoài phòng mổ cảm giác dài như hàng giờ đồng hồ. Và rồi, thực sự anh đã khóc trước mặt tất cả mọi người, khi nhìn thấy con mình.

“Còn em nữa, và tôi lại ngồi hàng giờ lo lắng. Một tiếng dài như mười tiếng vậy. Và cuối cùng bác sĩ đã ra và nói em ổn. Tỉnh táo và có thể nói chuyện 1 chút cùng bác sĩ. Lúc đó tôi biết ở hiện tại. Đây là giây phút hạnh phúc nhất, hạnh phúc tột đỉnh. Cám ơn tất cả mọi người, những người thân quen, họ hàng, bạn bè, học sinh và cả những người xa lạ đã chia sẻ tình cảm sự yêu thương dành cho Lan”, người chồng chia sẻ về giây phút được biết vợ con mình bình an.

Câu chuyện ngày Quốc tế Hạnh phúc: Thai phụ 37 tuần bị ung thư máu vượt cạn thành công nhờ hơn 200 người hiến máu, cuộc sống và tình người thật kỳ diệu biết bao - Ảnh 2.

Em bé Nguyễn Ngọc Lan Chi chào đời đúng ngày 20/3 – Ngày Quốc tế hạnh phúc.

Câu chuyện ngày Quốc tế Hạnh phúc: Thai phụ 37 tuần bị ung thư máu vượt cạn thành công nhờ hơn 200 người hiến máu, cuộc sống và tình người thật kỳ diệu biết bao - Ảnh 3.Câu chuyện ngày Quốc tế Hạnh phúc: Thai phụ 37 tuần bị ung thư máu vượt cạn thành công nhờ hơn 200 người hiến máu, cuộc sống và tình người thật kỳ diệu biết bao - Ảnh 4.

Điều kỳ diệu đã đến với gia đình chị Lan – anh Dũng trong ngày Quốc tế Hạnh phúc. Chắc chắn, hiện tại những người đã hiến máu cũng đang thật hân hoan với “hạnh phúc trao đi”. Rất nhiều người đã gửi lời chúc mừng cho niềm hạnh phúc vô bờ bến của gia đình chị Lan. Mọi người luôn tin yêu và mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình chị.

Sau cuộc phẫu thuật sinh tử, chị Lan đã có bài viết trên trang cá nhân để gửi lời cảm ơn đến những người đã tình nguyện hiến máu cho mẹ con chị, đến gia đình và người chồng đã kề bên chị trong những thời điểm hoang mang nhất của cuộc đời: “Tình yêu và sự quan tâm của mọi người dành cho mình chưa bao giờ mình tưởng tượng được là nó lớn đến như vậy. Nhưng những điều mà mọi người làm cho mình 2 ngày hôm nay khiến mình đã ngộ ra rất nhiều và ý chí muốn được sống của mình chưa khi nào lớn đến như vậy.

Mình muốn sống để có thể sống khác hơn, để quan tâm và yêu thương nhiều hơn, vì sau biến cố này mình thấy cuộc sống và tình người sao mà đẹp như vậy. Điều đó mình chưa từng nhận ra sâu sắc như hôm nay. Những lời động viên của mọi người, sự giúp đỡ, quan tâm, ánh mắt và những giọt nước mắt mọi người dành cho mình, khiến mình cảm thấy có thật nhiều ý chí để được sống, để chống chọi với bệnh tật và sống 1 cuộc đời ý nghĩa hơn nữa”.

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế