52.000 thí sinh Hong Kong thi đại học giữa dịch Covid-19

Dù dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn, các thí sinh ở Hong Kong (Trung Quốc) vẫn đến trường thi đại học. Kỳ thi bị lùi một tháng so với thường lệ.

Hồng Kông tổ chức thi đại học trong mùa dịch Covid-19 - ảnh 1

Cán bộ trường thi kiểm tra thân nhiệt thí sinh tại điểm thi thuộc trường True Light Girls’. Học sinh có thân nhiệt trên 38 độ C không được tham gia kỳ thi. Ảnh: South China Morning Post.

52000 hoc sinh hong kong thi dai hoc giua dich covid 19Nhân viên Cơ quan Đánh giá và Khảo thí Hong Kong chuẩn bị khẩu trang tại văn phòng ở San Ko Pong. Do dịch Covid-19, kỳ thi bị lùi một tháng so với bình thường. Trước đó, cơ quan chức năng đã chuẩn bị 500.000 chiếc khẩu trang, 200.000 chai nước rửa tay tiện lợi cùng 3.500 bộ đồ bảo hộ, gồm áo và mặt nạ, để phát cho các hội đồng thi. Ảnh: South China Morning Post.

52000 hoc sinh hong kong thi dai hoc giua dich covid 19
Quy định về an toàn tại phòng thi được thực hiện triệt để. Chỗ ngồi của thí sinh được bố trí cách nhau 1,8m. Thí sinh và giám thị đều phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình kỳ thi diễn ra. Nhiều điểm thi sử dụng sân thể dục rộng rãi để tiện cho việc bố trí chỗ ngồi. Ảnh: South China Morning Post.

Cận cảnh thi vào đại học giữa dịch Covid-19 tại Hongkong - Ảnh 4.

Ngày 27/4, thí sinh dự thi tiếp bài thi Khoa học xã hội. Tại hội đồng thi Don Bosco Ng Siu Mui, trường bố trí 3 robot làm nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, phát nước rửa tay, đồng thời gửi lời động viên thí sinh qua màn hình hiển thị. Ảnh: South China Morning Post.

Cận cảnh thi vào đại học giữa dịch Covid-19 tại Hongkong - Ảnh 7.

Tại điểm thi Lion ở Kwai Chung, các vách ngăn an toàn cũng được trang bị để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp diễn ra suôn sẻ trong bối cảnh dịch Covid-19.  .

Cận cảnh thi vào đại học giữa dịch Covid-19 tại Hongkong - Ảnh 3.

Ngoài ôn kiến thức và chuẩn bị tinh thần thật tốt, thí sinh năm nay cũng phải đảm bảo sức khỏe cho kỳ thi quan trọng này. Lily Ho (17 tuổi) đo thân nhiệt hai lần trước khi rời khỏi nhà. Em có mặt tại điểm thi sớm 90 phút. Nữ sinh cho biết không quá lo lắng về nguy cơ lây nhiễm virus khi tham gia kỳ thi.

Jenny Lam, Lily Ho và Carol Chan (từ trái sang) đang cùng nhau ôn lại bài trước khi vào phòng thi tại hội đồng trường Trung học St Joseph. Trong vòng một tháng, thí sinh ở Hong Kong tham gia các bài thi khác nhau cho tuyển sinh đại học. Ngày 24/4, thí sinh ngành Nghệ thuật mở màn kỳ thi năm nay.

Trong số 52.000 thí sinh, 298 thí sinh xin bỏ thi từ trước. Riêng trong sáng 24/4, 6 thí sinh không được tham gia vì gặp vấn đề sức khỏe như sốt hoặc các bệnh khác.