63 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Chung cư Hòa Bình (Quận 10) đều cho kết quả âm tính

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa thông báo, những mẫu xét nghiệm của các cư dân sống tại chung cư Hòa Bình (q.10) – nơi ở của ca bệnh 48- đã cho kết quả âm tính với Sars-Cov-2.

Trưa 15/3, trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo về các ca lấy mẫu xét nghiệm tại chung cư Hòa Bình, nơi ở của ca bệnh 48 công bố ngày hôm qua (14/3). Cụ thể, sau khi phát hiện ca bệnh sống tại lầu 1, tòa nhà A1 của chung cư, cơ quan y tế thành phố đã tiến hành điều tra dịch tễ, khử trùng toàn bộ khu vực chung cư, kiểm soát tạm thời sự ra vào của 2 tòa nhà A1, A2 liền kề. Ngay trong đêm 13/3 và sáng ngày 14/3, thành phố đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của các cư dân sống tại tầng 1, 2 và 3 của block A và các nhân viên bảo vệ, giữ xe, tạp vụ.

Tính đến 9 giờ sáng ngày 15/3/2020, kết quả xét nghiệm của các trường hợp trên đều đã âm tính gồm 18 cư dân sống ở lầu 1, 32 cư dân sống lầu 2 – 3 và 13 nhân viên bảo vệ, tạp vụ, giữ xe.

Qua kết quả này, bước đầu cho thấy chưa ghi nhận có sự lây lan COVID-19 ở chung cư Hòa Bình này. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm của tất cả cư dân từ tầng 4 đến tầng thượng của Khu A1, chỉ hạn chế sự ra vào của các căn hộ Khu A1, chờ kết quả xét nghiệm. Riêng các căn hộ liền kề ở tầng 1 của bệnh nhân khu A1 vẫn tiếp tục cách ly tại chỗ dưới sự giám sát của y tế địa phương.