Ấm lòng! CSGT Quận Thủ Đức “hùn tiền, hùn sức” MỞ QUÁN CƠM 3.000Đ giúp đỡ người nghèo

Nhận thấy người dân trên địa bàn còn nghèo khó – Quán cơm 3.000đ được các cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Q.Thủ Đức, TP.HCM đã phối hợp với P.Tam Phú mở bán với giá rẻ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.


Được biết, cứ đến sáng thứ 5 hàng tuần là một số cán bộ chiến sỹ thuộc Đội CSGT Công an Quân Thủ Đức và các bạn tình nguyện viên thuộc Đoàn Thanh niên phường Tam Phú tạm gác lại công việc, “mỗi người một tay” phụ giúp công việc nấu nướng, bán cơm tại số 85 đường Tam Châu, Quận Thủ Đức.

Địa chỉ quán cơm 3.000đ là căn nhà của chị Phạm Thị Tuyết Lan – một người phụ nữ nổi tiếng trong công tác làm từ thiện trên địa bàn phường Tam Phú và Quận Thủ Đức. Chị Lan sẽ hỗ trợ trong việc nấu nướng và cho mượn mặt bằng phía trước để mọi người làm địa điểm bán cơm.


Mỗi hộp cơm ở đây chỉ có giá 3 ngàn đồng, nhưng có đầy đủ cá, thịt, rau, canh… và được thay đổi món theo từng tuần. Chị Lan cũng cho biết: Mỗi bữa chị nấu 21kg gạo, bán khoảng 200 hộp cơm nhưng vẫn không cung ứng đủ, vì có một số người đến trễ không mua được cơm.

Quán cơm sẽ mở bán từ lúc 10 giờ trưa, tuy nhiên do người mua đông, ai cũng mua một lúc nhiều hộp nên chỉ trong 30 phút là đã bán hết 2 nồi cơm đầy.

Đặc biệt, quán cơm không chỉ bán tại quán mà mỗi tháng Chi đoàn Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an Q.Thủ Đức còn phối hợp với các đơn vị khác phát cơm, cháo từ thiện cho các bệnh nhân tại một số bệnh viện trên địa bàn.

Ông Phan Ngọc Thinh (60 tuổi, ngụ P.Tam Bình) cho biết, ông mua cơm ở đây đã được 2 năm, cứ tới trưa thứ 5 là ông đến mua cơm. Lúc trước vợ ông chạy thận trong Bệnh viện Q.Thủ Đức, tại đây ông quen biết một số người cũng có hoàn cảnh mắc bệnh tương tự, gia cảnh khó khăn nên ông chỉ cho họ địa điểm này để mua cơm. Dần dần tới nay cứ tới trưa thứ 5 là họ gửi tiền nhờ ông đi mua giùm.


“Tôi từng sống thời gian dài trong bệnh viện nên tôi biết họ cũng khó khăn như tôi, ngày thường tôi nhận mỗi người 20 ngàn rồi đi chợ mua đồ về nấu cho họ ăn, còn trưa thứ 5 là tôi ra đây mua, họ cũng gửi tiền tôi mua giúp. Cơm ở đây có 3 ngàn, đầy đủ món, mình ăn no, ngon mà còn tiết kiệm được”, ông Thinh chia sẻ.

“Nhà tôi 4 người, cuộc sống còn nhiều khó khăn, buổi trưa mua 4 hộp cơm chỉ tốn có 12 ngàn là quá rẻ rồi”. chị Mai nói.

Quán cơm 3.000đ – Địa chỉ: Số 85 đường Tam Châu, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Tinzon (theo báo Công An)