ẢNH: Đường phố TP.HCM vắng lặng như ngày Tết vì dịch Covid-19

Người dân TP.HCM hạn chế ra đường, tụ tập nơi đông người vì những ngày qua, thành phố vừa công bố thêm 4 ca dương tính với virus corona (Covid-19).

anh: duong pho tp.hcm vang lang nhu ngay tet vi dich covid-19 hinh anh 1

TP.HCM ghi nhận 7 ca dương tính với virus corona (Covid-19), trong đó có 3 ca đã được chữa khỏi, bao gồm 2 người Trung Quốc và một Việt kiều Mỹ. 4 trường hợp còn lại đang được cách ly điều trị gồm: 1 người Việt sống tại London (Anh), từng tiếp xúc với bệnh nhân số 17; 3 người Việt sống tại TP.HCM, tiếp xúc với bệnh nhân số 34. Kể từ khi phát hiện thêm các ca mới dương tính với Covid-19, người dân TP.HCM hạn chế ra đường khiến các con phố lớn trở nên vắng vẻ, dù là ngày cuối tuần.
anh: duong pho tp.hcm vang lang nhu ngay tet vi dich covid-19 hinh anh 2

Các tuyến đường tại quận 1 khác lạ so với ngày thường, nhiều người tếu táo với nhau rằng, những ngày này TP.HCM vắng vẻ không khác gì ngày Tết.

anh: duong pho tp.hcm vang lang nhu ngay tet vi dich covid-19 hinh anh 3

Các điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố rơi vào cảnh đìu hiu. Khu vực nhà thờ Đức Bà (quận 1) bình thường tập trung rất nhiều khách du lịch đến thăm quan, chụp ảnh nhưng nay cũng vắng bóng người. Hàng quán xung quanh khu vực này thì thưa thớt khách.

anh: duong pho tp.hcm vang lang nhu ngay tet vi dich covid-19 hinh anh 4

Một nơi khác khá nổi tiếng, thu hút khách du lịch ở TP.HCM là Bưu điện thành phố cũng rơi vào cảnh tương tự khi chỉ có lác đác vài khách

anh: duong pho tp.hcm vang lang nhu ngay tet vi dich covid-19 hinh anh 5Chợ Bến Thành thường ngày là nơi thu hút lượng khách lớn đến tham quan, mua sắm, nhưng nay đìu hiu, vắng lặng.

anh: duong pho tp.hcm vang lang nhu ngay tet vi dich covid-19 hinh anh 6

Nằm ở trung tâm quận 1, phố đi bộ Nguyễn Huệ thường tập trung đông du khách cả ngày lẫn đêm. Nhiều người ra đây hóng gió từ sông Sài Gòn thổi vào, nhâm nhi ly cà phê hay chụp ảnh phố phường. Nhưng nay người đi bộ thưa thớt, đa phần ngồi nghỉ chân bên đường.

anh: duong pho tp.hcm vang lang nhu ngay tet vi dich covid-19 hinh anh 7Các quán cafe nằm ngay cạnh phố đi bộ Nguyễn Huệ chỉ lác đác vài người ngồi, thậm chí có quán còn không có khách nào.

anh: duong pho tp.hcm vang lang nhu ngay tet vi dich covid-19 hinh anh 8Phố sách Nguyễn Văn Bình không còn cảnh đông đúc như xưa. Sở VHTTDL TP.HCM cho biết, dịch Covid-19 đã khiến lượng khách đến thành phố giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước.

anh: duong pho tp.hcm vang lang nhu ngay tet vi dich covid-19 hinh anh 9

Anh Văn Thanh, một nhân viên văn phòng ở TP.HCM cho biết, trừ các dịp Tết thì là lần đầu tiên anh thấy cảnh thành phố vắng vẻ như thế này. Từ các điểm vui chơi cho đến đường phố cũng thấy ít bóng người. Theo anh Thanh, dịch Covid-19 khiến nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng, trong đó ngành du lịch có lẽ là bị thiệt hại nhiều nhất. “Một thành phố du lịch nổi tiếng mà giờ vắng vẻ quá, mong cho dịch bệnh sớm được kiểm soát để mọi người quay lại nhịp sống bình thường” – anh này chia sẻ. Trong ảnh là khu vực Hồ Con Rùa (Q.3) vắng vẻ hẳn so với ngày thường.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/anh-duong-pho-tphcm-vang-lang-nhu-ngay-tet-vi-dich-covid-19-1068561.html