Apple đang tuyển hàng loạt nhân sự cấp cao tại Việt Nam, fans háo hức: “sắp có Apple Store rồi!”

Fans “táo khuyết” nhà mình đã biết tin gì chưa?. Apple vừa đăng tin tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam đấy, có cả vị trí Giám đốc điều hành nữa. Nghĩ lại, trước giờ muốn “đập hộp” sản phẩm mới của Apple toàn phải sang tận Store nước ngoài xếp hàng mua với giá “đắt đỏ”, hy vọng sắp tới không phải như vậy nữa nếu Việt Nam có cửa hàng Apple Store chính thức.

Ảnh minh họa

Cụ thể, tin tuyển dụng nhân sự của Apple tại Việt Nam, làm việc tại Hà Nội được đăng tải trên website của Apple và trên mạng Linked khoảng 10 ngày nay.

Hãng này cho biết, trong tương lai tới sẽ thành lập một “đội ngũ nhỏ nhưng sẽ sớm phát triển mạnh” tại Việt Nam. Vị trí Giám đốc điều hành sẽ chịu trách nhiệm chính là xây dựng và phát triển thị trường tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, liên tục mấy tháng qua Apple cũng tuyển nhiều vị trí khác nhau tại Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội. Những vị trí đó là kỹ sư kiểm tra, đánh giá chất lượng cho các sản phẩm tại các nhà máy của đối tác sản xuất.

Giám đốc điều hành sẽ dẫn dắt đội ngũ kỹ sư để hỗ trợ cho giai đoạn phát triển sản phẩm mới. Với mục đích đảm bảo tiến độ từ đối tác sản xuất để đạt được hiệu suất cao.

Ảnh minh họa

Nhiều người cho rằng trong tương lai Apple chuyển nhà máy về Việt Nam. Vì vào cuối tháng 3 vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sự kiện ra mắt iPhone 9 đã bị hủy, các nhà máy sản xuất ở Trung Quốc bị đóng cửa dài hạn. Động thái mới lần các nguồn tin đều cho rằng do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang khiến Apple và các đối tác sản xuất ở Trung Quốc phải nhanh chóng tìm kiếm những địa điểm mới để di chuyển dây chuyền sản xuất để không ảnh hưởng đến tiến độ ra mắt sản phẩm mới.

Theo đó, Ấn Độ và Việt Nam là 2 địa điểm lý tưởng. Và Việt Nam có thể sẽ nằm trong các nước được bán sản phẩm Apple sớm nhất. Điều này giúp người dùng iPhone tại Việt Nam sẽ được tiếp cận nguồn hàng giá rẻ hơn. Và rất có thể, trong thời gian sớm nhất sẽ mở Apple Store tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài việc đăng tuyển Giám đốc phân phối iPhone tại Việt Nam, Apple còn đăng tuyển Giám đốc kênh bán lẻ iOS. Cả 2 thông tin tuyển dụng đều được đăng trên website của công ty.

Yêu cầu tuyển dụng với vị trí Giám đốc phân phối iPhone phải có trên 7 năm kinh nghiệm làm nhà phân phối cấp 1, kinh nghiệm trong việc bán smartphone tại các hân khúc thị trường mới ở châu Á Thái Bình Dương Và ưu tiên cho những ứng viên đang làm chức quản lý trung cấp, cao cấp. Cùng 1 vài yêu cầu khác các bạn có thể tham khảo trên website.

Ảnh minh họa

Việc Apple tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho nước ta. Đây là 1 tín hiệu đáng mừng rất có thể Việt Nam sẽ nằm trong những thị trường phân phối chứ không phải chờ đợi mua iPhone với giá đắt đỏ ở các nước láng giềng nữa. Vậy bạn nào thấy mình có đủ phẩm chất mà Apple đưa ra thì còn đợi gì nữa, tự tin ứng tuyển thôi nào!

Thienhuynh (Tổng Hợp thông tin theo báo Dân trí)