Bình Thuận: Tạm dừng các dịch vụ karaoke, quán bar, Internet… để phòng chống dịch Covid-19

Ngày 14/3, Bình Thuận vừa có công văn gửi các đơn vị trên địa bàn tỉnh về việc tạm dừng các dịch vụ karaoke, bar, internet, game online, gym và yoga trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng, bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, UBND tỉnh Bình Thuận đã có thông báo gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở TT&TT, các UBND huyện, thị xã, thành phố về việc tạm dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online các cơ sở tập gym, yoga trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tạm dừng tất cả hoạt động của các dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga tại địa phương mình từ nay cho đến khi tỉnh Bình Thuận không còn trường hợp dương tính với Covid19.

Đồng thời, chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn giải thích, động viên, yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga tại địa phương chấp hành việc tạm dừng hoạt động để cùng chung tay với các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Thuận đã ghi nhận tất cả 9 ca dương tính với Covid-19, các ca nhiễm đều liên quan đến bệnh nhân thứ 34, làm nghề kinh doanh trên địa bàn TP Phan Thiết nhiễm Covid-19 khi từ Mỹ trở về Tân Sơn Nhất vào ngày 2/3.