Các bác sĩ ôm nhau bật khóc khi вệпʜ пʜâп Covid-19 cuối cùng của Bình Thuận kết quả âm tính lần 1

Đó là trường hợp của вệпʜ пʜâп số 36, người vừa có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Tập thể y bác sĩ khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận hôm nay đã òa khóc vui mừng, khi nghe thông báo BN cuối cùng âm tính

Ngày 6/4, thông tin với PLO, BS Nguyễn Văn Thành, Giám đốc BV đa khoa Bình Thuận, cho biết Viện Pasteur Nha Trang vừa thông báo вệпʜ пʜâп 36 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19.

Người ốm 61 tuổi này là вệпʜ пʜâп cuối cùng trong số 9 вệпʜ пʜâп Covid-19 của tỉnh Bình Thuận. Вệɴʜ ɴʜâɴ số 36 là người giúp việc trong gia đình вệпʜ пʜâп 34 và mắc bệnh sau khi có tiếp xúc gần.

Thời điểm được nghe thông báo về kết quả xét nghiệm, không giấu nổi vui mừng, các y bác sĩ BV đa khoa tỉnh Bình Thuận òa khóc. Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc đầy xúc động này sau đó lan truyền trên MXH khiến nhiều người chú ý.

Trong đoạn clip, cảm xúc như vỡ òa khi các y bác sĩ, nhân viên y tế nhận được tin vui. Họ vừa mừng vừa rưng rưng nước mắt ôm lấy nhau như thể chính những người thân yêu nhất của họ vừa khỏi bệnh. Sau gần 1 tháng cách ly, đồng hành và điều trị cho các вệпʜ пʜâп Covid-19, tin vui này đối với họ như một sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi từ những ngày đầu tiên chống dịch.

“Chúc mừng Bình Thuận!”

“Các bác sĩ thật tuyệt vời, mọi người đã vất vả rồi”

“Sự cố gắng không biết mệt mỏi của các anh chị đã đem lại kết quả tốt đẹp. Chúc các bác sỹ thật nhiều sức khỏe!”

Một số bình luận của cư dân mạng.

Ảnh cắt từ clip.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thành cho biết sẽ tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm hai вệпʜ пʜâп đã âm tính lần 1 và theo dõi các вệпʜ пʜâп này. Như vậy tới hiện tại, tất cả các вệпʜ пʜâп Covid-19 của tỉnh Bình Thuận đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính, ít nhất 1 lần.

Trước đó, đã có 7/9 вệпʜ пʜâп nhiễm Covid-19 tại Bình Thuận được công bố khỏi bệnh và chuyển 6 вệпʜ пʜâп đến cơ sở y tế mới để theo dõi, giám Sát.

6 вệпʜ пʜâп chuyển cơ sở y tế bao gồm: Вệɴʜ ɴʜâɴ 34, 38 (con dâu BN34), 40 (cháu BN34), 41 (chồng BN34), 42 (con trai BN34) và 43 (sui gia BN34, mẹ BN38).

Riêng вệпʜ пʜâп 37 là cô TNTT (37 tuổi) ngụ huyện Hàm Thuận Bắc có con trai 13 tuổi cũng bị lây nhiễm và từ ngày 12-3 đã nhập viện cùng mẹ điều trị cho đến nay. Con của вệпʜ пʜâп 37 (BN44) cũng đã có kết quả âm tính lần 1.

Theo: Kenh14