Cập nhật: Danh sách các Trường ĐH dừng dạy online, thông báo sinh viên đi học từ ngày 1/3

ᴅỊᴄʜ COVID-19 dần được kiểm soát tốt hơn, nhiều cơ sở giáo dục đại học thông báo sinh viên sẽ trở lại học tập vào ngày 1/3.

Học viện Tòa án (Hà Nội) thông báo kế hoạch học tập, thi của học viên và sinh viên tiếp tục thực hiện kể từ ngày 1/3.

Trong thời gian ᴅỊᴄʜ bệnh phức tạp, học viện bố trí cho học viên, sinh viên ở ký túc xá (KTX) của trường. Các học viên, sinh viên trước đây chưa ở trong KTX phải đăng ký và sẽ được bố trí phòng ở sau khi trở lại học tập.

Học viện cũng yêu cầu học viên, sinh viên không ra ngoài khuôn viên của trường cho đến khi có thông báo được phép ra ngoài. Mọi hoạt động học tập, ăn ở và các hoạt động khác chỉ thực hiện trong khuôn viên học viện.

Đến chuẩn bị đón sinh viên trở lại trường từ ngày 1/3, Đại học Hùng Vương (Phú Thọ) triển khai phun khử trùng sát khuẩn tại giảng đường, phòng học, ký túc xá, nhà ăn và toàn bộ khuôn viên của trường. Đồng thời, trường bố trí máy sát khuẩn tự động và các chai dung ᴅỊᴄʜ sát khuẩn tại nhiều vị trí thuận lợi để sinh viên sử dụng, tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

Theo kế hoạch, ngay trong ngày đầu tiên trở lại học tập, Nhà trường sẽ tổ chức cho sinh viên khai báo y tế qua hai hình thức: khai báo trực tiếp và qua mã QR-code trên ứng dụng Vietnam helth Declaration.

Đại học Công nghiệp Hà Nội thông báo, từ ngày 1/3 toàn trường thực hiện kế hoạch và tiến độ đào tạo đã triển khai. Nếu diễn biến ᴅỊᴄʜ COVID-19 phức tạp, cần phải điều chỉnh kế hoạch và tiến độ đào tạo, nhà trường sẽ thông báo cụ thể.

Đại học Vinh (Nghệ An) quyết định tiếp tục trở lại hoạt động giảng dạy, học tập bình thường ở tất cả các bậc học, loại hình đào tạo tập trung tại từ ngày 1/3. Nhà trường yêu cầu giảng viên, sinh viên tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, chỉ đạo sát sao tổ chức thực hiện việc phòng, chống ᴅỊᴄʜ như thực hiện nghiêm túc yêu cầu “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đồng thời thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc khi đi ngoài đường và ở nơi cộng cộng; hạn chế tiếp xúc đông người và không tổ chức các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người.

Đại học Huế thông báo thời gian học tập trung của sinh viên, học sinh từ ngày 1/3. Sinh viên đến học tập phải khai báo y tế theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trước khi trở lại học tập trung.

Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) thông báo, sinh viên cao đẳng chính quy học tập trung tại trường từ 1/3; liên thông đại học học tập trung từ 14/3; đại học chính quy đại trà khóa 2017 và 2018 học lý thuyết từ 8/3, học thực hành và học phần khác từ 1/3. Khóa 2019 và 2020 học tập trung từ ngày 8/3.

Thời gian thi được dự kiến điều chỉnh chương trình liên thông đại học thi từ ngày 1/3 đến 12/3; khóa 2019 và 2020 đại học chính quy chương trình đại trà thi từ ngày 2/3 đến 6/3.

Đại học Cần Thơ sẽ trở lại học tập trung từ ngày 1/3. Nhà trường triển khai các biện pháp phòng, chống ᴅỊᴄʜ COVID-19, vệ sinh khuôn viên bên ngoài ký túc xá, các phòng học, khu vực làm việc của các khoa. Riêng trung tâm giáo dục quốc phòng tại khu Hòa An (Hậu Giang), nhà trường tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ để đảm bảo cho công tác dạy tập trung cho sinh viên.

Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM thông báo về việc tổ chức đào tạo tập trung trở lại từ ngày 1/3.

Song song với việc đón sinh viên trở lại trường học tập, nhà trường cũng sẽ tiếp tục triển khai và đẩy mạnh công tác phòng, chống ᴅỊᴄʜ như yêu cầu các cán bộ, giảng viên, sinh viên phải đeo khẩu trang bắt buộc trong suốt thời gian tại trường; giữ khoảng cách hợp lý giữa các chỗ ngồi và hạn chế trao đổi riêng trong lớp học.

Đồng thời trường cũng tăng cường các biện pháp thông khí tại các lớp học như mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt và hạn chế sử dụng điều hòa; thực hiện việc che mũi, miệng khi ho, hắt hơi.

Đại học Nguyễn Tất Thành cũng thông báo đến sinh viên, học viên bắt đầu học tập trực tiếp tại trường từ ngày 1/3 đối với các lớp thực hành, thí nghiệm, thực tập tốt nghiệp. Riêng với các lớp đang học trực tuyến tiếp tục học đến hết ngày 7/3, ngày 8/3 quay trở lại trường học bình thường.

Với những cán bộ, giảng viên về từ các tỉnh, thành đang có ca mắc COVID -19, trường bắt buộc phải tự cách ly 14 ngày ở nhà và làm việc online.

Đại học Kinh tế TP.HCM cũng thông báo người học ở các hệ đào tạo sẽ trở lại trường học tập và thi theo hình thức tập trung từ 1/3. Trường yêu cầu sinh viên chủ động khai báo y tế trực tuyến hàng ngày, người học trở về từ vùng ᴅỊᴄʜ hoặc từng di chuyển đến vùng có ᴅỊᴄʜ phải khai báo với cơ sở y tế nơi lưu trú để được theo dõi và kiểm tra sức khoẻ.

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM sẽ giảng dạy tập trung tại trường từ 1/3. Sinh viên phải tự đo thân nhiệt trước khi đến trường, tuân thủ các biện pháp phòng, chống ᴅỊᴄʜ như đeo khẩu trang, rửa tay với dung ᴅỊᴄʜ sát khuẩn, không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân khi học tập tại trường.

Theo https://vtc.vn/danh-sach-dai-hoc-dung-day-truc-tuyen-don-sinh-vien-di-hoc-tu-ngay-1-3-ar598513.html