Cập nhật: Hàng loạt trường Đại học cho sinh viên nghỉ vô thời hạn

Các trường ĐH, Học viện trên cả nước đã tiếp tục có những thông báo mới nhất về thời gian đi học trở lại cho học sinh, sinh viên.
Với tình hình dịch bệnh phức tạp, số ca nhiễm Covid-19 mới tăng lên mỗi ngày, nhiều trường Đại học, Học viện trên cả nước đã chính thức gửi thông báo khẩn kéo dài thời gian tạm nghỉ học tập trung tại trường. Đồng thời tiếp tục cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đang theo học tiếp tục nghỉ ở nhà và tham gia hình thức học tập – giảng dạy trực tuyến. Đến ngày 14/4, nhiều trường Đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ sang đầu tháng 5, danh sách cập nhật như sau:

Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Ban Giám đốc Học viện quyết định tiếp tục dừng việc giảng dạy, học tập của tất cả các hệ lớp trong toàn hệ thống Học viện đến hết ngày Chủ nhật 03/5/2020. Thời gian giảng dạy và học tập trở lại từ Thứ hai ngày 04/5/2020.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM
Hiệu trưởng đã chính thức quyết định cho Giảng viên, học viên, sinh viên trong toàn Trường được nghỉ cho đến khi có thông báo mới về lịch học cho Học kỳ II năm học 2019-2020. Trong thời gian nghỉ Giảng viên, sinh viên vẫn tiếp tục thực hiện giảng dạy, học tập online – trực tuyến, học tập qua tài liệu, giáo trình, bài giảng do giảng viên gửi đến sinh viên.

Trường ĐH Luật Hà Nội
Theo thông báo mới nhất, sinh viên, học viên các bậc, các hệ đào tạo vẫn tiếp tục triển khai giảng dạy trực tuyến E-learning từ ngày 13/4 đến hết ngày 03/5/2020. Các khoá đào tạo sau đại học tại các đơn vị liên kết ở địa phương tạm thời vẫn nghỉ học đến hết ngày 03/5/2020.

Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội
Nhà trường đã có thông báo về việc kéo dài thời gian nghỉ của học viên, sinh viên và điều chỉnh kế hoạch đào tạo học kỳ II. Cụ thể, toàn bộ sinh viên sẽ tiếp tục học trực tuyến đến hết ngày 10/5 (thời điểm kết thúc học Kỳ II năm học 2019-2020) nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe của cả trường.

Trường ĐH Phú Xuân
Thầy Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Phú Xuân đã quyết định cho sinh viên nghỉ học tập trung đến hết tháng 8. Bên cạnh đó, trường sẽ hỗ trợ mỗi sinh viên 2 triệu đồng để mua máy tính, số tiền này sẽ được giảm trừ trực tiếp vào học phí học kì hè.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM (IUH)
Trước tình hình ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Giám hiệu nhà trường thông báo sinh viên nghỉ học đến hết ngày 03/05/2020. Nhà trường cũng khuyến cáo sinh viên nên chủ động tìm hiểu các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (mang khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn nhanh, hạn chế đi ra ngoài, tụ tập nơi đông người.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
Để đảm bảo an toàn cho sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên (CB-GV-NV), HUTECH quyết định tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên đến hết ngày 3/5/2020; kế hoạch đào tạo học kỳ II năm học 2019-2020 (bao gồm cả học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 04/5/2020 và kết thúc vào ngày 27/9/2020 để đảm bảo thời gian, khối lượng kiến thức, nội dung và chất lượng đào tạo.

Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF)
Nhà trường tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 03/05/2020 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên, sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Danh sách tiếp tục được cập nhật…

Link http://toquoc.vn/cap-nhat-hang-loat-truong-dh-cho-sinh-vien-nghi-vo-thoi-han-22020144191917181.htm