Cập nhật: Hàng loạt trường ĐH gửi thông báo cho SV đi học trở lại từ tháng 3

Các cơ sở giáo dục đang triển khai nghiêm túc và đầy đủ nhiều biện pháp phòng chống ᴅỊᴄʜ Covid-19 để sẵn sàng đón sinh viên quay lại học tập trung tại trường.

Căn cứ vào thực tế tình hình ᴅỊᴄʜ Covid-19, cho tới thời điểm hiện tại đã có một số trường Đại học, Học viện trên cả nước chính thức điều chỉnh thời gian đi học trở lại của sinh viên, học viên. Cụ thể các trường Đại học này vừa mới gửi thông báo đưa ra quyết định cho sinh viên đi học tập trung trở lại sau thời gian nghỉ học phòng tránh Covid-19.

Học viện Tòa án
Ban Giám đốc Học viện Tòa án thông báo tới toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên. Kế hoạch học, thi của học viên và sinh viên sau thời gian nghỉ Tết Tân Sửu được tiếp tục thực hiện kể từ ngày 1/3/2021 như đã thông báo trước đây. Học viện Tòa án sẽ tiếp nhận học viên, sinh viên trở lại học tập trong hai ngày 27 và 28/2/2021.

Các trường hợp đến trước ngày 27/2/2021, sẽ không được vào Học viện Tòa án. Các trường hợp chưa có lịch học, thi từ ngày 1/3/2021 có thể đến muộn hơn theo thời khoá biểu của lớp mình. Yêu cầu học viên, sinh viên không ra ngoài khuôn viên Học viện Tòa án cho đến khi có thông báo được phép ra ngoài. Mọi hoạt động học tập, ăn ở và các hoạt động khác chỉ thực hiện trong khuôn viên Học viện Tòa án.

Đại học Đà Nẵng
Đại học Đà Nẵng vừa có chỉ đạo mới nhất đến các trường Đại học, các đơn vị trực thuộc về vấn đề phòng chống ᴅỊᴄʜ Covid-19 trong thời gian tới. Theo đó, Giám đốc Đại học Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa các chỉ đạo của cấp trên và hướng dẫn của Bộ Y tế liên quan đến công tác phòng chống ᴅỊᴄʜ. Đồng thời, tiếp tục có các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả kế hoạch công tác trọng tâm của năm học 2020-2021. Chuẩn bị và đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch COVID-19 theo quy định để sinh viên, học viên, lưu học sinh quy lại học tập trung từ ngày 1/3 tới.

Trường Đại học Cần Thơ
Ngày 24/2, Trường Đại học Cần Thơ có thông báo về việc dạy và học tập trung, tiếp tục phòng, chống ᴅỊᴄʜ COVID-19. Ban Giám hiệu nhà trường thông báo giảng viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và học viên tại các trung tâm của trường bắt đầu dạy và học tập trung từ thứ Hai ngày 1/3/2021.Công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và học viên tại các trung tâm của trường cần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, tự bảo vệ bản thân và bảo vệ cộng đồng để phòng, chống ᴅỊᴄʜ COVID-19, đồng thời thực hiện khai báo y tế theo quy định…

Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM)
Sinh viên cao đẳng chính quy học tập trung tại trường từ 1/3; liên thông Đại học học tập trung từ 14/3; Đại học chính quy đại trà khóa 2017 và 2018 học lý thuyết từ 8/3, học thực hành và học phần khác từ 1/3. Khóa 2019 và 2020 học tập trung từ ngày 8/3.

Nhà trường tạm dừng thi học kỳ 1 năm 2020-2021 đối với các học phần có thời gian tổ chức thi từ ngày 22/2 đến 28/2. Thời gian thi được dự kiến điều chỉnh: chương trình liên thông Đại học thi từ ngày 1/3 đến 12/3; khóa 2019 và 2020 Đại học chính quy chương trình đại trà thi từ ngày 2/3 đến 6/3.

Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM)
Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống ᴅỊᴄʜ Covid-19, Ban Giám hiệu thông báo đến toàn thể viên chức, người lao động, người học kế hoạch đi học trở lại sau nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 như sau:

– Từ 22-28/2/2021: tổ chức dạy – học trực tuyến (hướng dẫn chi tiết sẽ được Phòng đào tạo gửi tới giảng viên và người học);

– Từ 1/3/2021 dự kiến học tập trung tại trường;

– Các hoạt động khác của Trường vẫn diễn ra bình thường từ ngày 22/2/2021 theo kế hoạch;

– Viên chức, người lao động, người học tiếp tục thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K và các biện pháp phòng chống ᴅỊᴄʜ của Bộ Y tế, khai báo y tế theo hướng dẫn trước 22/2/2021.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM bắt đầu học trực tuyến từ ngày 1.3, dự kiến cho sinh viên học tập trung tại trường vào ngày 15.3.

Trường Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM)
Về việc đi học trở lại sau Tết, nhà trường cũng cho biết từ ngày 22 đến 28-2 (tuần học đầu tiên sau Tết), trường sẽ dạy và học online thông qua hệ thống E-Learning của trường. Thời gian trở lại học tập trung dự kiến là ngày 1/3.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
Đối với các học phần lý thuyết sẽ bắt đầu từ ngày 1/3; các học phần thực hành, giáo dục thể chất sẽ thông báo sau.

Trường ĐH Luật TP.HCM cũng dự kiến cho sinh viên trở lại trường từ ngày 15.3, thời gian trước đó từ 1-14.3 tiếp tục học tập trên hệ thống elearning của trường.

Sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM dự kiến học trực tuyến đến hết ngày 7.3.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM quyết định cho sinh viên trở lại trường từ ngày 8.3. Trong thời gian từ ngày 1-7.3, trường vẫn duy trì theo hình thức giảng dạy trực tuyến.

Một số trường ĐH khác cho biết đang tiếp tục theo dõi diễn biến mới của ᴅỊᴄʜ Covid-19 để đưa ra quyết định tiếp tục hình thức học trực tuyến hay cho sinh viên trở lại trường học tập trung vào những ngày tới

Cũng trong ngày 24/2, UBND TP.HCM chỉ đạo: Cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp đi học lại từ ngày 1/3. UBND TP giao Sở GD&ĐT và Sở LĐ-TB&XH chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống ᴅỊᴄʜ COVID-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường. Đồng thời đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng ᴅỊᴄʜ hoặc từng di chuyển đến vùng có ᴅỊᴄʜ phải thực hiện khai báo y tế để được theo dõi.

Danh sách tiếp tục được cập nhật…

Nguồn:
https://kenh14.vn/cap-nhat-hang-loat-truong-dh-gui-thong-bao-cho-sinh-vien-di-hoc-tro-lai-dau-thang-3-20210214112452721.chn
https://thanhnien.vn/giao-duc/hoc-sinh-di-hoc-tu-13-sinh-vien-dh-khi-nao-tro-lai-truong-1345812.html