Cây ATM sách miễn phí ra mắt tại Hà Nội: Tri thức sẽ giúp con người thoát nghèo bền vững

“Khi người ta đã đủ no, người ta sẽ không còn quá khao khát về cơm gạo hữu hình nữa mà người ta sẽ khao khát về những thứ làm ra cơm gạo, có như thế người ta mới không bao giờ bị đói” – Nhà sách Thái Hà.

Cây ATM sách miễn phí ra mắt tại Hà Nội: Tri thức sẽ giúp con người thoát nghèo bền vững

Ngày 23/04, kỷ niệm tròn 25 năm Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (1995 – 2020) – TẾT SÁCH, Thái Hà Books đã triển khai ATM sách đầu tiên trên thế giới.

TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Hà Books, người mở ATM sách miễn phí cho biết, ATM sách miễn phí có nguyên tắc hoạt động giống máy bán hàng tự động. Chỉ khác là trong máy chứa loại hàng hóa “đặc biệt” đó là sách. Mọi người sẽ được tặng sách miễn phí khi đến ATM này. Chỉ cần bấm nút, chọn số sách theo số được in sẵn trên ATM, máy sẽ tự động “nhả sách”

Cây ATM sách đầu tiên trên thế giới ra mắt tại Hà Nội: Tri thức sẽ giúp con người thoát nghèo bền vững - Ảnh 1.

Chủ tịch công ty sách Thái Hà Nguyễn Mạnh Hùng trong buổi ra mắt ATM sách tại Hà Nội.

Sáng ngày 24/04, ATM sách đã chạy thử nghiệm trước sự chứng kiến của đông đảo độc giả. Trên trang fanpage của Thái Hà Books có chia sẻ: “Vẫn với tâm niệm “Chia sẻ yêu thương – Để không ai bị bỏ lại phía sau”, ATM sách là chiếc máy mang đến “thực phẩm” tâm hồn, tri thức cho mọi người. Chiếc ATM này không có tiền, nó chỉ có thứ giúp người ta biết cách làm ra tiền, và khiến người ta cảm thấy khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc hơn. Những cuốn sách trong ATM sách thuộc nhiều chủ đề khác nhau, dành cho nhiều đối tượng khác nhau và đều là sách do Thái Hà Books xuất bản.

ATM sách đầu tiên được đặt tại Nhà sách Thái Hà ở 119C5, phố Tô Hiệu – Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội. Chiếc máy này sẽ tiếp tục được cải tiến, nâng cấp công nghệ để ứng dụng và nhân rộng trong tương lai”.

Cây ATM sách đầu tiên trên thế giới ra mắt tại Hà Nội: Tri thức sẽ giúp con người thoát nghèo bền vững - Ảnh 2.

Cây ATM sách đầu tiên trên thế giới ra mắt tại Hà Nội: Tri thức sẽ giúp con người thoát nghèo bền vững - Ảnh 3.
Những người đầu tiên nhận sách từ ATM sách.

Trước đó, công ty sách Thái Hà cũng lắp đặt cây ATM tại trụ sở công ty để chia sẻ khó khăn với những người dân nghèo khó giữa lúc dịch bệnh. Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Mạnh Hùng nói: “Bụng có cơm ăn từ gạo của ATM gạo miễn phí rồi, tôi muốn chuyển chăm sóc cả phần tinh thần cho người nghèo. Tôi nghĩ đến việc phải mở ATM sách miễn phí. Vì tri thức với giúp con người làm giàu, sống văn minh và có những điều mình mong muốn. Vì thế sau khi người nghèo đã có sự hỗ trợ về gạo, tôi muốn họ được hỗ trợ về tri thức. Tri thức sẽ giúp họ thoát nghèo bền vững”.

PV

Theo Nhịp sống kinh tế