Chủ tịch TP Hà Nội quyết định cho tất cả học sinh nghỉ đến ngày 5/4 phòng dịch Covid-19

Tại cuộc họp chiều 18/3, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh tất cả các cấp học được nghỉ học đến 5/4 để phòng dịch Covid-19.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội vào chiều 18/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, với tình hình dịch bệnh hiện nay, không loại trừ nếu như diễn biến phức tạp trong 15 ngày tới thì khung thời gian học mà Bộ GD-ĐT ban hành có thể vỡ thêm một lần nữa.

“Trước mắt, chúng ta quyết định cho học sinh tất cả các cấp học nghỉ đến 5/4. Đến nay, học sinh THPT không thể có khả năng đi học ngày 22/3. Do đó, Sở GD-ĐT phải báo cáo Bộ. Nếu suôn sẻ được thì đi học từ ngày 5/4 và thi vào đúng tháng 8”, ông Chung nói.

Ông Chung cho rằng, nếu kịch bản xấu cần phân bổ xem môn gì học được trên truyền hình thì học và phải tính toán bộ để đảm bảo chương trình.

“Hiện có ông bố bà mẹ nhắn cho tôi là có thể cho các cháu đúp cũng được nhưng đảm bảo an toàn.

Với tình hình như hiện nay các trường học khủng hoảng đầu tiên, khủng hoảng tất cả các cấp. Do đó, Sở GD-ĐT phải tính toán các kịch bản, chứ không quá nghĩ đến đi học vào ngày 5/4”, ông Chung nhấn mạnh thêm.

Trước đó, báo cáo tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội chiều 18/3, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến chiều nay đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với Covid-19.

Trong đó, Ba Đình 8 trường hợp, Hoàn Kiếm 2 trường hợp, Long Biên 2 trường hợp, Cầu Giấy 2 trường hợp và 1 trường hợp quá cảnh tại sân bay Nội Bài.

Theo ông Hạnh, đến nay, đã điều tra, xác minh các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh. Trong đó, tiếp xúc với ca bệnh (F1) xác định được 415 người. Đã lấy mẫu xét nghiệm của 406 người còn lại 9 người đã chuyển đi nơi khác.

Kết quả xét nghiệm có 403 người âm tính với Covid-19, 3 người chưa có kết quả xét nghiệm.

Trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc (F2) là 2.800 người và tất cả các trường hợp này đều được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tổng hợp, hình ảnh chỉ mang tính minh họa.