Cô gái nhường phòng cách ly trong ký túc xá, để lại những mẩu giấy “đầy tình người” được CĐM khen ngợi

Trong phòng ký túc xá được dọn dẹp sạch sẽ và xuất hiện những mẩu giấy ghi chú “cực kỳ dễ thương, đầy áp tình người” của nữ sinh viên được cư dân mạng khen hết lời.

Mới đây, trên trang cá nhân facebook của nữ sinh viên có tên là Trần Hà Trang (sinh năm 2000, sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An) có đăng tải những mẩu giấy ghi chú sau khi cô rời đi để nhường lại phòng trong ký túc xá cho người cách ly, được hàng chục ngàn lượt thích từ cộng đồng mạng. Đa số cư dân mạng dành những khen cô dễ thương và có lòng tốt bụng.

Trong những mẩu giấy ghi chú được dán khắp nơi trong phòng ký túc xá với những mẩu nội dung như: ghi rõ mật khẩu WiFi, dặn người cách ly sắp đến ở hãy uống sữa, đọc sách, để lại dầu gội, sửa tắm..

Theo tìm hiểu, Hà Trang cho biết: “Hôm trước, khi đi học về, mình nhận được thông báo từ ban quản lý ký túc xá. Lúc đó là 17h30. Về đến phòng, mình bắt tay dọn dẹp đến tận 2h sáng. Mình lựa ra những đồ dùng mà người cách ly sẽ cần dùng đến bỏ ra một thùng riêng. Mình đóng gói đồ đạc còn lại, mang xuống kho ký túc xá để gửi.

Mình quét dọn phòng sạch sẽ, sắp xếp đồ dùng cho người cách ly gọn gàng. Vì sợ họ ngại dùng đồ chung, mình ghi từng mẩu giấy ghi chú. Hơi mệt nhưng mình vui lắm. Sau 2h sáng đã dọn dẹp hoàn tất, mình cùng các chị pha mì tôm ăn”, Trang kể.

Trước đó, phòng Trang đang ở thường xảy ra tình trạng quá tải do “các chị sợ mình ngủ một mình buồn nên đến ngủ với mình cho vui”. Những người chị thân thiết không ngại chia sẻ đồ cho cô. Thói quen chia sẻ đồ cho người khác của Trang cũng là học hỏi từ họ.

Cũng theo lời của cô sinh viên này, cô không ngại sử dụng đồ chung, miễn sạch sẽ vệ sinh là được. “Trước khi người cách ly vào ở, các chú bộ đội sẽ đến và dọn dẹp phòng sạch sẽ. Mình chứng kiến cảnh các chú dọn dẹp rất vất vả nên muốn góp một ít công sức nhỏ bé để các chú đỡ cực hơn. Còn việc nhường lại đồ dùng trong phòng thì mình nghĩ nếu bản thân là người cách ly, khi ở một căn phòng sạch sẽ và có những đồ dùng cùng mẩu note vàng đáng yêu, thời gian cách ly sẽ thú vị hơn”, Trang chia sẻ.

Được biết, hành động dễ thương của cô gái được đăng tải trên trang cá nhân của mình, nhận được hàng chục ngàn like và nhiều lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Và chính Hà Trang cũng bất ngờ khi nhận được rất nhiều tin nhắn từ các bạn cảm ơn mình, khi cô tự nhận mình chưa xứng đáng với những lời cảm ơn đó.

Hà Trang chia sẻ những việc mình làm chỉ là những việc bé nhỏ, phù hợp với khả năng, so với những người hùng thầm lặng khác thì vẫn chưa là gì. “Mình nghĩ những người ở tuyến đầu chống dịch mới xứng đáng nhận được lời cảm ơn. Những bác sĩ, y tá, những chú bộ đội, công an… vẫn đang ngày đêm cống hiến miệt mài chống dịch Covid-19”.

Đứng trước tình hình dịch bệnh phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cả nước ghi nhận “hàng triệu tấm lòng” cùng chung tay góp sức để phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, hàng trăm sinh viên tình nguyện của trường ĐH Bách khoa TP.HCM hỗ trợ lực lượng chức năng đóng gói đồ tại các phòng ở KTX để làm phòng cách ly.

Rất nhiều sinh viên Trường Đại học Y Dược (thuộc Đại học Huế) đã tình nguyện xung phong lên tuyến đầu tích cực góp sức trong “cuộc chiến” chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó còn rất nhiều các bạn trẻ, sinh viên, thanh niên tình nguyện góp sức, tham gia phòng chống dịch bệnh trên cả nước.