Dự kiến giữa tháng 5, học sinh TP.HCM có thể đến trường

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết nếu thành phố không có quá 150 người đang chữa Covid-19 trong bệnh viện, học sinh có thể trở lại trường từ giữa tháng 5.
Đây là một trong những nội dung phát biểu tại hội nghị trực tuyến sáng 10/4 của ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM, theo Báo Pháp luật TP.HCM.

Ông Nhân cho rằng nhờ việc thực hiện sớm và quyết liệt các giải pháp mà nước ta đã giữ được số người nhiễm dịch Covid-19 ở mức thấp. Nhưng theo ông, từ quý II và nhất là trong tháng 6, chúng ta phải chuyển sang trạng thái mới là sống với bệnh truyền nhiễm Covid-19, nhưng không có dịch Covid-19.

“Thành phố dự kiến giữa tháng 5 có thể cho học sinh đi học lại được nếu chúng ta giữ số lượng không quá 150 người đang chữa trong bệnh viện. Phấn đấu cuối tháng 5, các đơn vị bắt đầu trở lại sản xuất kinh doanh”, Bí thư Nhân phát biểu.

TP.HCM dự kiến phương án cho học sinh trở lại trường từ giữa tháng 5, nếu kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.
Trước đó, để hạn chế khả năng lây nhiễm cộng đồng, lây nhiễm chéo trong 14 ngày, TP.HCM quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ hết 19/4. Đối với học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ đến hết ngày 3/5.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP.HCM đã nhiều lần hoãn thời gian đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh (từ ngày 3/2 đến nay). Sở GD&ĐT TP.HCM đã hủy và hoãn tổ chức nhiều cuộc thi của ngành giáo dục và điều chỉnh lịch tổ chức thi học kỳ II, năm học 2019-2020.

Hiện nay, đa số tỉnh, thành trên cả nước cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Nguồn: https://zingnews.vn/du-kien-giua-thang-5-hoc-sinh-tphcm-co-the-den-truong-post1071425.html