“Ga ngầm Nhà hát thành phố” sắp mở cửa đón khách – dự báo sẽ là thiên đường check-in gây bão toàn Sài Gòn

Hôm trước hình ảnh bên trong “Ga ngầm Metro Nhà hát thành phố” được hé lộ khiến dân tình 1 phen đứng ngồi không yên. Thì hôm nay nối tiếp tin vui đó, Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố cho biết sắp tới sẽ mở cửa cho người dân vào tham quan. Ta nói kiến trúc siêu sang chanh hệt như “thiên đường dưới lòng đất” vậy nghen, dự kiến sẽ là điểm check-in hot nhất Sài Gòn trong thời gian tới cho mà xem!

Ảnh: Zing

Cụ thể, sau nhiều tháng thi công, ga ngầm Nhà hát TP.HCM thuộc tuyến metro số 1 đã hoàn thiện khoảng 82% trên nhiều hạng mục. Trong chiều ngày 26/4, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã bàn giao mặt bằng không gian trước Ga Nhà hát Thành phố. Ngoài ra còn bàn giao Trung tâm hạ tầng đường sắt để tạo cảnh quan khu đất trống trước Nhà hát TP.HCM.

Ảnh: Zing

Toàn bộ ga ngầm gồm 4 tầng. Được biết, tầng B1 ga ngầm Nhà hát thành phố gồm sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động, nhà vệ sinh, phòng hướng dẫn thông tin cho hành khách cơ bản đã hoàn thiện. Chính vì thế Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cũng cho biết thêm trong thời gian tới sẽ đón khách đến tham quan nhằm mục đích chào mừng 45 năm kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30/4/2020.

Ảnh: Zing

Ảnh: Tuổi trẻ

Tầng B3 cũng đã hoàn thành để bố trí máy móc thiết bị cho nhà ga như các phòng thiết bị điện, máy điều hòa không khí và hệ thống thông gió, phòng cơ điện, chỗ nghỉ ngơi cho nhân viên ga,… Các tầng còn lại B2, B4 là tầng dùng để cho tàu chạy cũng đang nhanh chóng thi công cho kịp tiến độ. Toàn bộ ga ngầm dài 190m, rộng 26m, độ sâu 40m.

Ảnh: Zing

Về thiết kế đều mang hơi hướng kiến trúc của Nhà hát Thành phố Từ tường họa tiết, ánh sáng,…

Nhất là tầng B1 có điểm nhấn là một phần trần có lắp đặt các hoa văn bằng sắt màu đen, mô phỏng lại phong cách kiến trúc của Nhà hát thành phố vô cùng độc đáo.

Về khu vực sảnh tàu cho khách đợi tàu sau khi mua vé: được decor bằng tone màu trắng chủ đạo không gian rộng rãi vô cùng sang trọng. Trần được làm bằng nhôm trang trí nhiều đèn LED.

Phần sàn của ga ngầm còn lát gạch bông và có những thiết kế nổi dành riêng cho người khuyết tật.

Ngoài ga Nhà hát Thành phố được thiết kế theo kiến trúc theo Nhà hát còn có ga Bến Thành thiết kế theo kiến trúc chợ Bến Thành, tương tự ga Ba Son cũng vậy.

Khi đến 3 ga ngầm trên bạn đều cảm nhận nét độc đáo riêng và biết chính xác mình đang ở ga nào không nhầm lẫn vào đâu được.

Ảnh: Tuổi trẻ

Trước đó vào hôm 11/4/2020, những hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu của tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên được những chuyên gia Nhật kiểm tra chất lượng trước khi cập bến cảng Việt Nam cũng được bật mí.

Ảnh: Zing

Ảnh: Zing

Ảnh: Zing

Ảnh: Tuổi trẻ

Hình ảnh những đoàn tàu màu xanh hy vọng siêu hiện đại sớm lao vút trong lòng thành phố mang tên Bác là hình ảnh mà người dân TP.HCM mong chờ bấy lâu nay. Chần chừ gì nữa hẹn kèo đám bạn cùng nhau chờ ngày diện đồ lộng lẫy tham quan và check-in ga ngầm của tàu điện đẳng cấp quốc tế này thôi nào!

(Tổng Hợp thông tin theo báo Tuổi trẻ, Vnexpress)

———————

***Thông tin thêm:

Tàu điện ngầm tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên được khởi công tháng 8/2012. Đây là tuyến tàu điện ngầm đầu tiên tại TP.HCM, theo như dự kiến ban đầu thì sẽ hoàn thành năm 2017. Tuy nhiên, tuyến tàu này đã trễ hẹn.

Vào tháng 12/2019 vừa qua Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM cho biết tuyến tàu điện Metro số 1 đang được gấp rút hoàn thành, dự kiến sẽ vận hành thử cuối năm 2020 và đưa vào khai thác năm 2021.

***Một số hình ảnh đoàn tàu của tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên trước khi cập bến cảng Việt Nam:

Ảnh: HCMC Metro

Ảnh: HCMC Metro

Ảnh: HCMC Metro