Hé lộ hình ảnh đầu tiên của tàu điện ngầm Metro Bến Thành – Suối Tiên, dân tình rần rần hẹn nhau ngày check-in

Không còn phải tò mò nữa, những hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu của tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên trước khi cập bến cảng Việt Nam vừa được hé lộ trên fanpage HCMC METRO. Khi vừa thấy những hình ảnh này rò rỉ dân tình liền rần rần hẹn nhau ngày diện đồ đẹp check-in bên tàu điện đẳng cấp quốc tế.

Những hình ảnh chúng ta vừa thấy là do đích thân những chuyên gia kỹ thuật chụp khi đang kiểm tra chất lượng và những người này sẽ vận chuyển tàu về Việt Nam. Đầu tháng 4 vừa qua, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư của Nhà thầu Hitachi tại Nhật Bản đã thực hiện kiểm tra kỷ thuật, chất lượng lần cuối trước khi cập cảng Việt Nam.

Tuy nhiên với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại quốc gia. Phía Chính phủ Nhật Bản cũng như quy định của Chính phủ Việt Nam thì các chuyên gia này chưa được phép nhập cảnh vào Việt Nam. Nhà thầu Hitachi và ban Quản lý Đường sắt đô thị đang cố gắng tìm giải pháp để đẩy nhanh tiến độ sớm đưa đoàn tàu đầu tiên này về Việt Nam như dự kiến vào quý II/2020.

Được biết những thông số kỹ thuật của đoàn tàu như sau: Tàu được sản xuất tại Nhật Bản có vật liệu thân xe bằng hợp kim nhôm. Có cấu tạo tàu 3 toa xe, trong tương lai dự kiến có đoàn tàu 6 toa xe. Số lượng chở khách của đoàn tàu 3 toa xe: 147 khách ngồi, 783 khách đứng. Tổng cộng: 930 khách (Đứng=8 người / m2).

Về kích thước:

– Chiều dài đoàn tàu: 03 toa xe : 61,5m; 06 toa xe : 121,5m.

– Chiều dài toa xe (không tính mốc nối): trung bình từ 19,5 m – 20,5m.

– Chiều cao toa xe (từ đỉnh ray đến hệ thống điều hòa không khí): 4,08m.

– Chiều cao toa xe (từ đỉnh ray đến mui xe): 3,655 m.

– Tải trọng trục lớn nhất: 16 tấn.

– Tốc độ tối đa thiết kế: 110km/h (đoạn trên cao), 80km/h (đoạn hầm).

Đây cũng là hình ảnh mà người dân TP.HCM mong chờ bấy lâu. Hy vọng dịch bệnh được kiểm soát để những đoàn tàu màu xanh hy vọng siêu hiện đại này sớm lao vút trong lòng thành phố mang tên Bác. Các bạn trẻ cùng nhau chờ ngày diện đồ lộng lẫy tham quan và check-in tàu điện đẳng cấp quốc tế này nhé!

Thienhuynh (Tổng Hợp thông tin và hình ảnh từ fanpage HCMC METRO)

 

—————————-

***Thông tin thêm:

Tàu điện ngầm tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên được khởi công tháng 8/2012. Đây là tuyến tàu điện ngầm đầu tiên tại TP.HCM, theo như dự kiến ban đầu thì sẽ hoàn thành năm 2017. Tuy nhiên, tuyến tàu này đã trễ hẹn.

Vào tháng 12/2019 vừa qua Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM cho biết tuyến tàu điện Metro số 1 đang được gấp rút hoàn thành, dự kiến sẽ vận hành thử cuối năm 2020 và đưa vào khai thác năm 2021. Tuyến tàu có chiều dài khoảng 19,7 km nối từ chợ Bến Thành (Q.1) đến Suối Tiên (Q.Thủ Đức) và sẽ đi qua các Quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và Dĩ An (Bình Dương).

Được biết tàu sẽ dừng đón khách toàn tuyến với 14 ga, gồm 11 ga trên cao, 3 ga ngầm và Depot nằm tại Quận 9. Trong đó, có 2,6 km đi ngầm và 17,1 km trên cao. Đối với 3 ga ngầm sẽ nối từ ga Ba Son đến ga Nhà hát Thành phố và ga Bến Thành.

***Một số hình ảnh đang gấp rút hoàn thiện trong nước:

Viết bởi Thiên Huỳnh