Hộ nghèo ở Sài Gòn được miễn tiền nước

Gần 26.000 hộ nghèo, cận nghèo và các khu cách ly tập trung phòng Covid-19 ở TP HCM được miễn tiền nước 3 tháng – từ tháng 4 đến 6/2020.

Chính sách này vừa được Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) báo UBND thành phố. Riêng khu cách ly ở huyện Củ Chi đang được Công ty cổ phần hạ tầng nước Sài Gòn cung cấp nên không được tính trong kế hoạch của Sawaco.

TP HCM hiện có khoảng 3.700 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,19% và khoảng 22.000 hộ cận nghèo, chiếm 1,15% dân số. Ngoài khu cách ly tập trung ở huyện Củ Chi, thành phố còn có một loạt khu cách ly tập trung ở Nhà Bè, quận 7, Trường quân sự Quân khu 7 (quận 12); Sư đoàn 319 (huyện Hóc Môn); Kí túc xá Đại học Quốc gia TP HCM (quận Thủ Đức)…

Theo Sawaco, việc miễn tiền nước lần này là để chung tay với chính quyền thành phố đảm bảo an sinh xã hội, đồng hành cùng người dân ứng phó dịch bệnh; hưởng ứng chủ trương của Thành ủy, UBND thành phố về hỗ trợ người lao động phải tạm nghỉ việc phòng chống dịch bệnh.

Sawaco cũng cam kết đảm bảo cấp nước an toàn, liên tục, ổn định cho người dân, đặc biệt trong mùa khô, hạn mặn và giai đoạn quyết liệt phòng chống dịch Covid-19.

Kỳ họp HĐND TP HCM ngày 27/3 đã thông qua Nghị quyết chi hơn 2.750 tỷ đồng chống Covid-19, trong đó có khoảng 1.800 tỷ hỗ trợ người gặp khó khăn do dịch bệnh (mỗi người nhận một triệu đồng/tháng) gồm: giáo viên, nhân viên của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập và nhóm trẻ.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đang lập phương án hỗ trợ những người vô gia cư, cơ nhỡ cũng như các trường hợp lao động bị ảnh hưởng do việc ngưng phát hành vé số trong 15 ngày, dự kiến trình UBND thành phố trong hôm nay.

Đến sáng nay, TP HCM ghi nhận 49 ca nhiễm nCoV (12 ca đã bình phục, xuất viện); 8.838 người được theo dõi tại các khu cách ly của thành phố; 562 người tại khu cách ly quận huyện và 1.834 người cách ly tại nhà.

Link https://vnexpress.net/thoi-su/ho-ngheo-o-sai-gon-duoc-mien-tien-nuoc-4078027.html