Lời xin lỗi muộn màng và những phần quà ấm áp đến cô gái bị chỉ trích oan khi đến máy ATM nhận gạo

Đến nhận gạo từ ATM miễn phí, không ít người đã bị chỉ trích oan. Và một khi lòng tự trọng bị tổn thương sẽ khiến những người có hoàn cảnh khó khăn thêm rụt rè, không dám nhận sự giúp đỡ của người khác nữa.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những máy ATM gạo nhân ái đã xuất hiện nhiều tỉnh thành, nhằm giúp đỡ nhiều người gặp hoàn cảnh khó khăn. Nhưng từ những hình ảnh người đi xe tay ga, ăn mặc đẹp, đeo nhiều vàng cũng đến ATM để nhận gạo miễn phí khiến cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều.

Và mới đây nhất, một cô gái đến máy ATM gạo bị từ chối phục vụ mà không biết lý do, còn bị quay video lại, rêu rao khắp mạng xã hội. Nhưng khi tìm hiểu về hoàn cảnh thực sự của cô gái này, nhiều lời xin lỗi đã gửi đến em, nhưng có lẽ đã quá muộn màng.

Cụ thể, cô gái được 1 người đàn ông chở bằng xe máy đến ATM gạo để lấy đồ từ thiện. Sau khi xếp hàng, chờ đến lượt của mình, cô đã lấy túi ni lông sẵn sàng chờ gạo trào ra, nhưng bất ngờ loa phóng thanh ở đây yêu cầu ra khỏi vị trí, từ chối phát gạo trước sự chứng kiến của nhiều người. Cô gái lặng lẽ để túi ni lông về chỗ cũ rồi rời khỏi vị trí và trở về phòng trọ.

Chưa dừng lại ở đó, vụ việc trên đã được quay video lại, tung lên nhiều trang facebook và youtube, dù chưa biết được hoàn cảnh thật của cô gái, nhiều người đã đưa ra bình luận chỉ trích cô gái bị ATM gạo từ chối cho rằng cô gái đã “cướp” đi những phần từ thiện của nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, người già, người nghèo, người bán vé số. Bên cạnh đó, cũng không ít người đứng về phía cô gái: Đúng với mong muốn từ hoạt động từ thiện của ATM gạo, nếu bạn thấy khó khăn, có thể đến lấy 1 phần gạo…

Ngay sau khi bị chỉ trích nặng nề từ cộng đồng mạng, cho dù nhiều trang đăng video và thông tin về cô gái đã đính chính và xin lỗi. Tuy nhiên, cô gái đã thực sự bị tổn thương, bị chà đạp nặng nề vì đi xin 2 ký gạo từ thiện.

Theo tìm hiểu, cô gái bị ATM gạo từ chối có tên là Hà, quê ở An Giang, nhà em có 4 chị em gái nhưng chỉ có mình em đi làm. Từ Tết tới giờ công ty cho nghỉ, em cũng đi phụ hồ, nhưng em kéo cát lên sàn không nổi, nên chủ không cho làm. Cô gái đang ở chung với 5 người, do hết gạo ăn, nhưng ai cũng đang gặp khó khăn, nên đã nhờ người quen trở ra ATM gạo để lấy ít gạo về nấu nhưng đã bị ghi hình và đăng trên mạng khiến cô rất tủi thân và xấu hổ.

Chủ trọ nơi cô gái đang ở cũng đã lên tiếng: Cô gái có cuộc sống khó khăn, thấy suốt ngày phải ăn mì tôm.

Sau khi biết được hoàn cảnh của cô gái, nhiều người đã tìm thông tin và đến tận nhà trọ em ở để chia sẻ và giúp đỡ em vượt qua khó khăn hiện tại.

Tuy nhiên, Cô gái nhất quyết không nhận sự hỗ trợ của mọi người và cảm ơn mọi người đã quan tâm đến em. Bởi cô gái sợ mình lại nhận điều tiếng bủa vây lấy mình. Nhưng sau một thời gian thuyết phục, Hà cũng đã nở nụ cười và vui vẻ nhận quà 1 số ít phần quà của những người giúp đỡ.

Anh Dương Thanh Tuấn, cho biết : “Đã gặp em ấy. Em ấy tâm sự em ấy ngại nên từ hôm qua giờ không dám nhận tiền và quà của ai cả. Em ấy vờ nói với mọi người là em ấy nhận đủ rồi, chứ thật ra em ấy ngại đấy ạ! Sau 1 hồi Tuấn khuyên thì em ấy đã mở lòng ra rồi.”