Phạt 6 tháng tù nếu cố ý đứng hoặc ngồi gần người khác dưới 1m ở nhà hàng, khu mua sắm

Từ ngày 27/3, những người ngồi gần nhau trong phạm vi 1m ở nhà hàng hoặc đứng cách người khác 1m ở khu mua sắm tại Singapore có thể bị phạt tù vì không giữ khoảng cách tiếp xúc xã hội.

Thông tin này được đăng tải trên trang Theo Reuters. Được biết, đây là biện pháp mới “khá mạnh tay” của Singapore để phòng chống Covid-19.

Theo đó, rất nhiều người dân Singapore thắc mắc về quy định này. Dưới đây là những không tin được giải đáp:

Theo người dân ở nước này, thắc mắc luật này có áp dụng trên những chuyến tàu đông khách vào giờ cao điểm không hoặc giữa người thân trong gia đình nhưng có việc đi tới nơi công cộng như cha/mẹ và con nhỏ thì thế nào.

Luật cách xa nhau từ 1m trở lên có hiệu lực thi hành ở Singapore từ 27/3 và kéo dài đến 30/4/2020, cùng các biện pháp như đóng cửa quán bar, cấm tụ tập trên 10 người trừ ở công sở và trường học.

Nếu cá nhân và doanh nghiệp vi phạm có thể bị phạt đến 10.000 đôla Singapore (tương đương gần 7.000 USD), ở tù tối đa 6 tháng hoặc cả hai hình phạt.

Đối với doanh nghiệp, họ có trách nhiệm kê mỗi chiếc ghế cách xa nhau ít nhất 1m và nhắc nhở khách hàng không đứng gần nhau khi xếp hàng.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Singapore được quốc tế ca ngợi vì đã mạnh tay đưa ra những biện pháp để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Hiện tại Singapore ghi nhận có 683 ca nhiễm Covid-19 và 2 trường hợp tử vong

Sau khi đưa ra quy định khoảng cách đứng ngồi gần nhau 1m. Nhà chức trách cũng cảnh báo thêm, sẽ áp dụng những biện pháp mạnh hơn nếu người dân không nghiêm túc giữ khoảng cách tiếp xúc xã hội.

Tinzone (theo báo Tuổi Trẻ)
Link: https://dulich.tuoitre.vn/singapore-o-tu-6-thang-neu-leng-pheng-dung-ngoi-gan-nhau-1m-o-hang-quan-2020032712440536.htm