Rảnh quá hóa hay, giới trẻ VẼ POKEMON LÊN CÂY hay thậm chí LÔI CẢ… CHÂN GÀ RA LÀM NAIL

Quá nhiều thời gian rảnh rỗi vì nghỉ dịch COVID-19, cô gái lôi bút màu vẽ Pokemon lên cây dừa khiến ai nhìn cũng bật cười. Hay như cô gái tiệm nail đã tìm ngay ra được một “người mẫu” cực xịn để luyện tập tay nghề cho đỡ quên.

 

Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, việc ở nhà đang được xem như “thượng sách”, là điều nên làm để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình lẫn xã hội. Tuy nhiên, ở nhà một vài ngày thì vui, chứ cứ ở mãi thì cũng vô cùng buồn chán.

@Trần Trương Yến Nhi

Chính vì lẽ đó, những bạn trẻ này đã nảy ra ý tưởng nhằm “giết thời gian” cực độc đáo. Bài đăng hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

“Nguời mẫu” cực xịn của cô gái tiệm nail

Dịch bệnh kéo dài, việc hạn chế ra đường được xem là “liều thuốc” hữu hiệu nhất để chống lại virus ngay lúc này. Thế nhưng, ở nhà mãi thì cũng chán. Chưa kể đối với một số thợ làm nail, việc nghỉ làm quá lâu dễ khiến tay nghề đi xuống.

Bởi vậy, cô gái này đã nghĩ ra một cách vô cùng độc đáo, vừa có thể rèn luyện tay nghề, lại vừa tìm kiếm niềm vui cho kỳ nghỉ dịch mau chóng qua đi.

Từng có 1 hot trend làm nail về Covid-19, nhưng khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, hầu hết các tiệm nail đều đã đóng cửa. (Ảnh: LindsieGetsnailed)

Bài đăng của một tài khoản có tên T.T trên 1 diễn đàn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Theo đó, vì quá rảnh rỗi khi nghỉ dịch, lại sợ ở nhà lâu quá tay nghề làm nail sẽ đi xuống, cô gái đã lôi ngay “người mẫu” ra để thực hành.

Điều đáng nói là ở giữa mùa dịch, thật khó để tìm được mẫu khi Thủ tướng đã ra chỉ thị cách ly xã hội. Ấy thế là cô nàng đã nghĩ ra sáng kiến có 1-0-2, lôi ngay… chân gà ra để trổ tài.

Ở nghỉ dịch mà sợ quên nghề thì làm gì? (Ảnh chụp màn hình)

Thực hiện đầy đủ các bước từ giũa móng, mài móng, đắp sơn, thêm chi tiết,… chưa bao giờ lại thấy chân gà có “sức hút” đến như vậy. Thành quả ra được bộ móng “chim ưng” hết ý. Thợ làm nail để không quên nghề lúc nghỉ dịch thì mau học hỏi đi thôi.

Giũa và làm sạch móng đã nào. (Ảnh cắt từ clip)

Thêm tí sơn cho tươi mới. (Ảnh cắt từ clip)

Chiếu đèn cho khô nha, đúng quy trình luôn đó. (Ảnh cắt từ clip)

Gắn đá… và thành phẩm đây. (Ảnh cắt từ clip)

Cô gái trổ tài họa sĩ, vẽ Pokemon lên cây dừa

@Trần Trương Yến Nhi

Giống như cách tạo ra niềm vui kể cả khi phải ở im trong nhà như thợ làm nail trên, mới đây, trên mạng xã hội cũng xôn xao câu chuyện của một cô gái khi trổ tài làm hoạ sĩ mùa dịch. Theo đó, tài khoản có tên Yến Nhi (sinh năm 1992, đến từ Trà Vinh) đã đăng tải loạt ảnh chia sẻ về cuộc sống đầy sinh động và nhiều màu sắc của mình khi ở nhà.

@Trần Trương Yến Nhi

Cô nàng đã thể hiện tài năng bằng việc dùng sơn, màu nước vẽ lại hình ảnh những chú Pokemon yêu thích lên các thân cây dừa xung quanh nhà. Vừa được nghỉ ngơi, lại vừa được rèn luyện tài năng cầm cọ của mình, bí quyết “đẩy lùi sự buồn chán” thế này đúng là còn gì bằng.

@Trần Trương Yến Nhi

Cụ thể, trên những thân cây dừa ở quê nhà mình, cô gái dùng sơn, màu nước, cọ,… vẽ lại hình ảnh những chú Pokemon yêu thích. Ngoài Pikachu được xem như biểu tượng của Pokemon thì còn có Bulbasaur, Meowth, Lizardon…

Không chỉ Pokemon, rất nhiều những nhân vật hoạt hình nổi tiếng khác cũng được cô gái “tái hiện” lại.

Dưới bài đăng, fan Pokemon nói riêng và các bạn trẻ nói chung đều bình luận rất rôm rả, thể hiện thái độ hào hứng. Hầu như ai cũng khen ngợi về ý tưởng độc đáo của chủ bài đăng. Hóa ra ở nhà tránh dịch cũng không thực sự buồn chán như mọi người vẫn nghĩ đâu nhé!

Cư dân mạng hào hứng bình luận dưới bài đăng của cô gái. (Ảnh chụp màn hình)

Ở nhà sẽ không còn buồn chán nữa khi bạn nghĩ ra đủ trò vui để “giết thời gian” như thế này đấy. Đúng là óc sáng tạo của con người là vô biên, dịch bệnh cũng không thể khiến chúng ta bị đánh gục.

Theo Thể Thao & Văn Hóa