Sáng nay 5/4: Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới, có 90 bệnh nhân đã khỏi bệnh và ra viện

Vào 6h sáng hôm nay ngày 5/4, Bộ Y tế Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào. Trong đó số người được công bố khỏi bệnh và ra viện là 90.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm ở nước ta vẫn là 240. Trong đó, 149 ca là từ nước ngoài, 61 ca từ ổ dịch nội địa.

Số ca được công bố khỏi bệnh và ra viện là 90, trong đó có 7 ca của đại gia đình bệnh nhân số 34 tại Bình Thuận và 4 ca mới nhất ở TP.HCM vừa được công bố khỏi bệnh hôm qua 4/4.

Trong số bệnh nhân đang điều trị, 18 bệnh nhân đã âm tính 2 lần với Covid-19; 21 bệnh nhân âm tính 1 lần. 4 bệnh nhân nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sức khỏe đã có tiến triển.

Bộ Y tế cũng thông báo tin vui vào tối ngày 4/4 là bệnh nhân nặng nhất ở Việt Nam – nữ bệnh nhân số 19, là bác ruột và bị lây bệnh từ bệnh nhân 17 đến nay đã được ngưng dùng ECMO sau hơn 2 tuần, sức khỏe nhiều tiến triển.

Ảnh: Vietnamnet

Bệnh nhân này 64 tuổi, có bệnh lý nền là rối loạn tiền đình. Bà bị xuất huyết não, cao huyết áp, tiểu đường, hở van động mạnh chủ, thể trạng gầy yếu. Vào ngày 15/3 trở nặng, được chuyển sang khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và được chỉ định thở máy sau đó ngày 19/3  sức khỏe tiếp tục xấu đi nên bệnh nhân được chỉ định sử dụng ECMO .

Đến nay thì bác gái bệnh nhân số 17, sau nhiều ngày điều trị phối hợp hội chẩn của các chuyên gia đầu ngành với các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương bà đã kết thúc can thiệp ECMO và đã có tiến triển. Đặc biệt vào các ngày 26/3, 27/3 và 29/3, bà đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 liên tục 3 lần.

Đây là một dấu hiệu đáng mừng. Chính vì vậy mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ Y tế và có những biện pháp phòng, chống thích hợp để cùng chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh ở nước ta nhé!

Thienhuynh – Tổng Hợp theo Vnexpress, báo Tuổi trẻ, Thanh niên.