Sáng nay bà con các tỉnh miền Tây vui mừng đón “trận mưa vàng” giải hạn sau nhiều tháng nắng gắt

Bà con miền Tây vô cùng vui mừng khi sáng nay 13/4, tại nhiều tỉnh thành xuất hiện “trận mưa vàng” giải hạn sau nhiều tháng nắng gắt, sông cạn cơ đáy, không có mưa.

Theo thông tin được biết, “trận mưa vàng” xuất hiện tại các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, An Giang, Kiên Giang, tỉnh Sóc Trăng, TP.Cần Thơ,….

Tại các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, An Giang mưa xuất hiện vào khoảng 8h 45 phút. Trước đó vào khoảng 7 giờ, mây đen đã kéo đến che phủ khắp bầu trời, chỉ vài phút sau đó trời bắt đầu chuyển mưa.

Đến khoảng hơn 10 giờ 30 trưa cùng ngày, cơm mưa chưa có dấu hiệu dừng lại và tiếp tục lớn, đã gây ra tình trạng ùn tắc nước, ùn ứ do mưa lâu gây ngập đường.

Nhiều địa phương khác như thành phố Cần Thơ cũng có mưa trút xuống. Đây là cơn mưa đầu tiên trên diện rộng ở tỉnh này, những cơn mưa trút xuống khá nặng hạt, khiến bầu không khí sau bao tháng khô hanh trở nên mát mẻ dễ chịu hẳn. Mưa chủ yếu tấp trung ở trung tâm thành phố Cần Thơ như Quận Ninh Kiều và Quận Bình Thủy, Cái Răng và Phong Điền.

Ảnh: Tiền Phong

Ảnh: Tiền Phong

Ngoài ra, ở một số nơi như Thị xã Ngã Năm, Tp.Sóc Trăng, huyện Mỹ Xuyên của tỉnh Sóc trăng cũng đón cơn mưa hơn 1 tiếng đồng hồ mặc dù mưa ở đây không lớn lắm. Người dân ở đây đa số rất phấn khởi khi nhìn thấy “cơn mưa vàng” giải nhiệt sau “cơn khát” dài ngày.

Cũng trong sáng 13/4, theo đài khí tượng thủy văn của khu vực Nam bộ, qua theo dõi những hình ảnh mây trên vệ tinh và Radar cho thấy mây đối lưu đang phát triển mạnh. Rất có khả năng sẽ gây mưa rào, mưa mưa vừa, mưa to tại các tỉnh: Bình Dương, Bình Phước, Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang,…

Ảnh: Tiền Phong

Ảnh: Tiền Phong

Trong vài giờ tới có thể sẽ lan rộng đến các tỉnh TPHCM, Cần Thơ, Hậu Giang,…người dân nhớ chú ý đề phòng trong cơn mưa dông có lốc, sấm sét và gió giật mạnh nhé!

Ở các tỉnh Nam Bộ hiện tại đang bước vào thời gian cao điểm của những tháng mua khô, ảnh hưởng xâm nhập mặn, hạn hán và đứng trước những nguy cơ cháy rừng vô cùng nghiêm trọng. Người dân các tỉnh miền Tây xem đây là “trận mưa vàng” cứu chữa kịp thời, góp phần làm thời tiết mát mẻ, dịu đi hẳn. Quan trọng nhất là cung cấp nuốc ngọt cho người dân sau nhiều tháng liền nắng gay gắt không mưa, sông cạn cơ đáy, lúa chết trơ gốc.

Một số hình ảnh thêm về “trận mưa vàng” giải nhiệt kịp thời cho người dân các tỉnh miền Tây sáng nay:

Thienhuynh (Tổng Hợp thông tin từ báo: Tiền Phong, Dân Trí)