Sắp có cầu Phước An 5.000 tỷ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM, Đồng Nai đi BR-VT

Một tin vui cho tất cả người dân, dự án cầu Phước An nối Đồng Nai với Bà Rịa – Vũng Tàu ( BR-VT) sắp được xây dựng với kinh phí gần 5.000 tỷ đồng. Dự kiến tương lai người dân từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ di chuyển lên TP.HCM và Đồng Nai và ngược lại sẽ nhanh hơn, thuận tiện hơn. Đây cũng là 1 giải pháp cho Quốc lộ 51 hiện đang ngày càng quá tải.

Cụ thể, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã về cơ bản thông qua báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cầu Phước An. Theo đó dự án cầu Phước An có tổng chiều dài khoảng 3,76km (trong đó cầu dài 3,4km), quy mô dự án gồm: đầu tư hoàn chỉnh các hạng mục về phần cầu, đường đầu cầu. Cầu sau khi thi công xong sẽ nối thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đề xuất dự án thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách trung ương và địa phương với tổng mức đầu tư là 4.879 tỷ đồng.


Cầu Phước An còn tạo ra 1 hệ thống giao thông đồng bộ bắt qua sông Thị Vải nối khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải với cao tốc Bến Lức – Long Thành, TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, giúp việc thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa.

Được biết, dự án cầu Phước An thuộc thuộc giai đoạn 2 của dự án xây dựng liên cảng Cái Mép – Thị Vải được phê duyệt vào năm 2009. Giai đoạn 1 là xây dựng tuyến đường liên cảng dài 19,65km đã hoàn thiện.

Cầu An Phước có tầm quan trọng trong việc kết nối từ đường liên cảng qua huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai để vào cao tốc Bến Lức – Long Thành. Tuyến đường này đưa vào hoạt động cùng với cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang triển khai đầu tư sẽ giúp cho các tỉnh miền Tây Nam Bộ qua Tp.HCM và Đồng Nai đến Bà Rịa – Vũng Tàu được nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Dự kiến dự án sẽ được hoàn thành trong vòng 5 năm kể từ ngày khởi công xây dựng.

(Tổng Hợp)