Sắp được sống ảo xịn hơn cả Thái hay Sing tại “Ga nhà hát thành phố” đẹp như trời Tây ở Sài Gòn

Mới đây 1 vài hình ảnh sảnh Ga Nhà hát TP.HCM của tàu điện ngầm Metro Bến Thành – Suối Tiên được hé lộ khiến dân tình đứng ngồi không yên. Nhiều bạn rẻ còn tag tên rủ rê đám bạn thân vào hẹn ngày diện đồ đẹp check-in.

Tàu điện ngầm tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên được khởi công tháng 8/2012. Đây là tuyến tàu điện ngầm đầu tiên tại TP.HCM, theo như dự kiến ban đầu thì sẽ hoàn thành năm 2017. Tuy nhiên, tuyến tàu này đã trễ hẹn.

Vào tháng 12/2019 vừa qua Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM cho biết tuyến tàu điện Metro số 1 đang được gấp rút hoàn thành, dự kiến sẽ vận hành thử cuối năm 2020 và đưa vào khai thác năm 2021.

Trước đó vào hôm 11/4/2020, những hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu của tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên được những chuyên gia Nhật kiểm tra chất lượng trước khi cập bến cảng Việt Nam cũng được bật mí.

Được biết hiện tại phía bên thi công đang sang lấp để trả mặt bằng thi công Ga Nhà hát Thành phố.

Thiết kế nhà Ga ngầm dài 190m, rộng 26m, độ sâu 40m. Ga gồm 4 tầng nằm bên dưới Nhà hát TP HCM ở Quận 1. Cụ thể:

– Tầng 1 là khu vực tiện ích phục vụ hành khách như sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động, nhà vệ sinh.

– Tầng 2 là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách.

– Tầng 3 có trang thiết bị cho nhân viên ga, trung tâm kiểm soát an toàn, khu vực nghỉ ngơi và các phòng thiết bị điện.

– Tầng 4 là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón trả khách.

Lối xuống nhà ga ngầm trước nhà hát Thành phố tại công trường Lam Sơn nha cả nhà.

Trước đó, đường sắt đô thị thành phố (MAUR) dự kiến sẽ cho người dân tham quan phần ga ngầm tại ga nhà hát Thành phố vào ngày 30/04 nhưng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên đã bị hoãn lại.

Bên cạnh nhà ga Nhà hát thành phố được thiết kế 4 tầng, thì nhà ga Bến Thành được thiết kế “độc đáo” không kém vừa là một trung tâm thương mại, vừa là một trung tâm đầu mối để kết nối với 4 tuyến metro trong tương lai.

Bản phối cảnh Ga Nhà hát thành phố hiện đại bên dưới đường Lê Lợi và Nhà hát thành phố 

Kết cấu Ga ngầm Nhà hát thành phố

Phối cảnh mặt cắt ngang của nhà ga Bến Thành

Đây cũng là hình ảnh mà người dân TP.HCM mong chờ bấy lâu. Hy vọng dịch bệnh được kiểm soát để những đoàn tàu màu xanh hy vọng siêu hiện đại này sớm lao vút trong lòng thành phố mang tên Bác. Hẹn kèo đám bạn cùng nhau chờ ngày diện đồ lộng lẫy tham quan và check-in tàu điện đẳng cấp quốc tế này nhé!

Thienhuynh (Tổng Hợp thông tin và H/ả  từ Tuổi Trẻ, Saigon Viewers, fanpage HCMC METRO)