Toàn bộ người nhập cảnh kết thúc thời gian cách ly tập trung ở TP.HCM

Toàn bộ người nhập cảnh vào TP.HCM hết thời gian cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.
Ngày 14/4, Sở y tế TP.HCM cho biết, thành phố có 54 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 35 ca nhập cảnh, 19 ca phát hiện từ cộng đồng. Có 40/54 ca được xuất viện, riêng trong hôm nay có 5 ca xuất viện là bệnh nhân số: 91, 124, 127, 143 và 158.

9 ca còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện ở thành phố. Trong đó, Bệnh viện điều trị COVID-19 có 1 ca, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi điều trị 7 ca và Bệnh viện Bệnh nhiệt TP.HCM đới 1 ca.

Cũng trong hôm nay, toàn bộ nhóm người nhập cảnh vào TP.HCM đã hết thời gian cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Hiện thành phố chỉ còn 234 trường hợp đang được cách ly tập trung, trong đó, khu cách ly tập trung của thành phố có 207 người, là những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm COVID-19; cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện có 27 người.

Hiện TP.HCM chỉ còn 124 người đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Toàn bộ người nhập cảnh ở TP.HCM kết thúc thời gian cách ly tập trung.

Trong hôm nay, TP.HCM ghi nhận 6 chuyến bay quốc tế với 41 người là thành viên tổ bay được khai báo y tế, 5 chuyến bay nội địa có khai báo y tế 569 người.

TP.HCM đón 1 chuyến tàu lửa có khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm cho 420 hành khách. Toàn bộ số hành khách này đều chưa phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh COVID-19.

Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế TP.HCM cho biết, các cửa ngõ của thành phố sẽ tiếp tục được giám sát, thực hiện xét nghiệm tầm soát COVID-19 đối với hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất, ga đường sắt Sài Gòn.

TP.HCM sẽ tiếp tục giám sát chặt người bệnh nhiễm COVID-19 sau khi xuất viện bằng xét nghiệm kiểm tra sau 5 ngày, 14 ngày và tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày.

Thành phố cũng xét nghiệm kiểm tra nhóm người tiếp xúc gần có nguy cơ cao (ổ dịch bar Buddha) và những trường hợp từ nơi khác vào thành phố, đặc biệt là những trường hợp người nước ngoài.

Link https://vtc.vn/tin-tuc/toan-bo-nguoi-nhap-canh-ket-thuc-thoi-gian-cach-ly-tap-trung-o-tphcm-ar540177.html