TP.HCM kêu gọi hành khách chuyến bay QR970 khẩn trương liên hệ cơ quan y tế

Sáng 14/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM ra thông báo khẩn kêu gọi các hành khách đi trên chuyến bay QR970 của hãng Qatar Airways ngày 10/3 từ Doha về TP.HCM nhanh chóng liên hệ cơ quan y tế địa phương.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thông báo, hiện đang có 1 trường hợp nguy cơ cao nhiễm COVID-19 tại TP.HCM, đã đi trên chuyến bay QR970 của hãng Qatar Airways ngày 10/3/2020 từ Doha về TP.HCM.

Nhằm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 để bảo vệ sức khỏe cho từng cá nhân và cho cộng đồng, cơ quan chức năng của Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi những hành khách đã đi trên chuyến bay này khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với hành khách từng đi chuyến bay QR970 hiện đang có mặt ở TP.HCM liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất của thành phố để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên xin liên hệ Đường dây nóng ngành y tế TP.HCM: 0869.577.133.