TP.HCM phát hiện 2 người dương tính SARS-CoV-2 sau khi xuất viện

Sau khi bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị khỏi bệnh và xuất viện, Sở Y tế TPHCM đã theo dõi sức khoẻ phát hiện có 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 27/4, Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện có 2 trường hợp dương tính lại là bệnh nhân 207 (xuất viện ngày 18/4) và bệnh nhân 224 (xuất viện ngày 20/4) được đưa vào Bệnh viện Dã chiến Củ Chi theo dõi điều trị.

Ngoài ra 1 trường hợp bệnh nhân 151 (xuất viện ngày 18/4) có tiếp xúc gần với bệnh nhân 207 cũng được chuyển vào Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để theo dõi.

Hiện TPHCM đưa 3 trương hợp trên đến bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Ảnh Ngô Bình

Trường hợp bệnh nhân phi công người Anh (bệnh nhân 91) tiên lượng còn nặng. Hiện tại, dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân tạm ổn định, không sốt, phổi trái đông đặc 1/2 dưới, kết quả xét nghiệm PCR còn dương tính, bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (lọc máu).

Liên quan đến hàng nghìn người Việt Nam nhập cảnh về trong thời gian tới, TPHCM đã chuẩn bị các khu cách ly tập trung hiện có ở các đơn vị Quân khu 7, bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Cần Giờ. Riêng khu cách ly tập trung tại KTX ĐH Quốc gia sẽ trả lại để đón sinh viên nhập học sắp tới.

Trước mắt ngày 27/4, TPHCM tiếp nhận 300 người đến từ Hoa Kỳ. Chủ tịch UBND TPHCM giao Sở Ngoại vụ trao đổi với Đại sứ quán Hoa Kỳ để có thông tin trước, sau hành khách khi xuống máy bay thì mời về khu cách ly tập trung, chuẩn bị chu đáo để đón tiếp tại các khu cách ly tập trung.

Riêng Sở Y tế thông qua Bộ Y tế và các cơ quan liên quan để nắm số người sẽ được tiếp nhận từ các nước về trong thời gian tới.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/tphcm-phat-hien-2-nguoi-duong-tinh-sarscov2-sau-khi-xuat-vien-1649126.tpo