TP.HCM: Sở GD-ĐT đề xuất cho toàn bộ học sinh trở lại trường từ 1-3

Trong báo cáo gửi UBND TP.HCM, Sở GD-ĐT TP.HCM cho rằng việc học sinh quay lại trường từ ngày 1/3 là phù hợp.

Theo báo cáo này, từ ngày 29/1, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống ᴅỊᴄʜ như Bộ tiêu chí an toàn, các biện pháp đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, dừng tổ chức hoạt động ngoài nhà trường, tăng cường sát trùng…

Trước diễn biến phức tạp của ᴅỊᴄʜ COVID-19, thực hiện chỉ đạo của TP, từ ngày 2/2, học sinh dừng đến trường và chuyển sang học trên internet. Sở đã ban hành các văn bản yêu cầu trường học cập nhật đối tượng F0, F1,F2 và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết.

Ngày Mùng 6 Tết Nguyên đán, các cán bộ, chuyên viên Sở GD-ĐT đã đi cơ sở, nắm tình hình tổ chức dạy – học trên internet để hỗ trợ thầy cô. Bắt đầu từ ngày 22/2, Sở đẩy mạnh hơn việc đi cơ sở, chủ yếu rà soát, hướng dẫn đơn vị thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống ᴅỊᴄʜ, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Theo thống kê sơ bộ của Sở GD-ĐT TP.HCM, hầu hết các trường phổ thông trên địa bàn đều đã triển khai đa dạng các hình thức dạy học với trên 80% học sinh tham gia (tỉ lệ tăng dần theo các cấp học, khối lớp 12 đạt trên 96%). Việc dạy – học trên internet được các trường thực hiện linh hoạt và hiệu quả, vẫn đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình năm học theo kế hoạch.

Cụ thể, đối với học sinh lớp nhỏ (lớp 1,2), các trường áp dụng hình thức phiếu giao nhiệm vụ kết hợp các đoạn phim bài giảng, nếu áp dụng trực tuyến thì thực hiện cuối giờ chiều để phụ huynh hỗ trợ con. Giáo viên mầm non cũng thực hiện nhiều đoạn phim ngắn, hướng dẫn kỹ năng cho trẻ, nhất là những kỹ năng cần thiết đối với trẻ chuẩn bị vào lớp 1.

Khối THPT sử dụng nhiều phương pháp dạy học trực tuyến dù còn khó khăn do tốc độ đường truyền tại các gia đình cũng như hiện tượng bị quá tải tạm thời khi lượng truy cập tăng vọt. Tuy nhiên, tình trạng này đã khắc phục đáng kể so với năm 2020.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, hiện nay nhu cầu cho trẻ đến trường của phụ huynh là rất lớn, đặc biệt phụ huynh khối mầm non có nhu cầu gửi trẻ đến trường, các nhóm lớp… nhằm ổn định công việc. Căn cứ tình hình công tác phòng, chống ᴅỊᴄʜ Covid-19 hiện nay của thành phố, Sở GD-ĐT nhận thấy việc học sinh quay trở lại trường từ ngày 1/3 là phù hợp.

Nguồn https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/so-gd-dt-tp-hcm-de-xuat-hoc-sinh-tro-lai-truong-tu-ngay-1-3-714953.html