TP.HCM: Xuất hiện quán cơm trang bị buồng khử khuẩn toàn thân di động, khách “khử” sạch mới được vào ăn

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra ở nước ta hiện nay, một quán cơm ở TPHCM trang bị buồng khử khuẩn toàn thân cho khách, để phòng ngừa dịch Covid-19. Điều này làm nhiều người cảm thấy thích thú, tò mò và yên tâm hơn phần nào khi đến ăn cơm.


Được biết, quán cơm này nằm trong một con hẻm trên đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận.

Bước đến quán đập ngay vào mắt bạn là buồng khử khuẩn toàn thân di động được đặt ngay lối ra vào cùa quán. Đến nơi bạn phải “bước vào buồng khử khuẩn toàn thân khoảng 10-15 giây mới được vô quán nha con” – theo lời một chú lớn tuổi đứng trước quán nói.

Theo đó, những người đến ăn cơm từng người một bước vào buồng, hệ thông sẽ phun sương khử khuẩn tất cả các phía trên cơ thể, vật dụng, quần áo của bạn. Sau khi khử khuẩn xong bạn sẽ cảm thấy mát lạnh, thoải mái bước ra ăn cơm với trạng thái vui vẻ và an tâm hơn.

Bên cạnh buồng khử khuẩn, quán cơm còn trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho người dân.

Trước đó vào chiều 18/3, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. HCM đã cho ra mắt buồng khử khuẩn toàn thân di động.

Giám đốc Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia tại Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) cho biết các chuyên gia trong đơn vị của ông sử dụng công nghệ phun sương với hệ thống phun siêu âm 360 theo đó sẽ không gây ướt và giúp khử khuẩn toàn thân dễ dàng khi thiết kế.

Nhóm nghiên cứu cũng cho biết thêm sẽ tiếp tục cải tiến, hoàn thiện sản phẩm, buồng khử khuẩn sẽ được sản xuất quy mô công nghiệp có thể đáp ứng 100 buồng/tuần để phục vụ nhu cầu phòng dịch Covid-19 cấp bách của thành phố và các tỉnh phía Nam.

Tổng hợp,