TPHCM đề xuất cách ly xã hội đến ngày 30/4/2020

TPHCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục kéo dài thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 30/4/2020 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngày 13/4, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục kéo dài thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 30/4/2020 với tinh thần kiên định, chủ động và quyết liệt hơn nữa trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

TPHCM đề xuất cách ly xã hội đến ngày 30/4 - ảnh 1
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục kéo dài thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 30/4/2020. Ảnh TTBC

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, hiện nay, diễn tiến dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nguy cơ xâm nhập ca bệnh từ các nước trên thế giới vẫn còn đang rất cao, đặc biệt là các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, nguy cơ tiềm ẩn các trường hợp lây nhiễm dịch bệnh từ cộng đồng và tiếp tục lây lan cho nhiều người.

Đường phố TPHCM trong những ngày cách ly xã hội. Ảnh Văn Minh
TPHCM đề xuất cách ly xã hội đến ngày 30/4 - ảnh 2
“Diễn biến dịch bệnh còn tiềm ẩn những yếu tố khó lường, nguy cơ lây nhiễm vẫn hiện hữu, đặc biệt là có thể trong cộng đồng vẫn còn tồn tại những người nhiễm nhưng chưa có biểu hiện triệu chứng và do những lý do nào đó chưa được phát hiện. Vì vậy, những kết quả ban đầu mà TPHCM đã đạt được chưa thể khẳng định một chiến thắng cuối cùng.

Chính vì vậy, TPHCM sẽ tập trung kiểm soát chặt chẽ các yếu tố nguy cơ”- ông Phong nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu tập trung cho công tác dự phòng và nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để phòng, chống dịch bệnh; chăm lo đời sống nhân dân và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/tphcm-de-xuat-cach-ly-xa-hoi-den-ngay-304-1641208.tpo