Trực trào nước mắt với bà cụ ngồi ở vỉa hè Quận 6 mời khách mua trái cây mà chẳng ai buồn ghé lại

Cạnh công viên Phú Lâm (quận 6 – TP.HCM) là nơi của cụ bà hằng ngày cứ ra đó ngồi bày bán vài loại trái cây kiếm ít tiền lo cho đứa con vừa nhập viện. Hình ảnh cụ bà phải lom khom cả ngày mặc nắng mưa đã khiến nhiều người chạnh lòng.

Ảnh chụp từ FB: Tham Anh Thu

Cụ thể, nội dung bạn chia sẻ như sau:

“Sài Gòn sáng nay âm u, không khí đìu hiu quá… đứng đằng xa thấy bà gọi mời khách mua trái cây mà chẳng ai buồn ghé lại… thỉnh thoảng ,bà lén lau hàng nước mắt chực trào… tự nhiên thấy lòng tôi quặn đau đến nghẹn….

Con trai bà lại nhập viện, bà lại phải đau đáu những nỗi niềm riêng.. .mỗi ngày chỉ mong bán hết hàng trái cây, kiếm ít đồng trang trải cuộc mưu sinh khắc nghiệt, nhưng lúc này, điều ao ước ấy cũng trở nên khó khăn nhiều quá đỗi….

Ngẫm mà thương bà… mỗi ngày tôi đi ngang đoạn đường này ,tôi vẫn thường hay đứng lại, nhìn dáng vẻ bà từ xa… rồi xót xa tự hỏi, bao giờ con người ta hết khổ,đời ơi?!?”

Ảnh: Tham Anh Thu

Dù đã tuổi cao, sức yếu nhưng hằng ngày, cứ sáng sớm là bà khệ nệ dọn hàng trái cây của mình ra bên hông công viên Phú Lâm, đường An Dương Vương, Quận 6 để bán cho khách qua đường. Hôm nào lấy được loại nào thì bán loại đó như xoài, quýt, mãng cầu,…kiếm tiền nuôi đứa con vừa nhập viện và trang trải cuộc sống.

Ảnh: Tham Anh Thu

Ảnh: Tham Anh Thu

Mặc kệ cái thời tiết nắng mưa thất thường của Sài Gòn, bà vẫn ngồi một góc ở vỉa hè công viên, rao bán mời những người khách đi đường ghé mua. Theo như thông tin của bạn Tham Anh Thu đăng lên trang cá nhân thì bà bán từ sáng sớm đến tầm 2 giờ chiều mỗi ngày.

Đôi lúc bà đã rơi nước mắt.. .Ảnh: Tham Anh Thu

Thỉnh thoảng, vài người đi đường thấy bà tội nghiệp nên ghé ngang mua vài kg ủng hộ cụ bà. Hằng ngày, bà chỉ ước bán hết để lo cho đứa con vừa nhập viện, nhưng với tình trạng dịch bệnh như hiện nay thì mong ước đó càng khó khăn hơn.

 

(Ảnh: Tham Anh Thu)

Thương bà cụ mưu sinh ở cái tuổi xế chiều, đầu bạc, lưng còng nhưng vẫn nặng trĩu nỗi lo gia đình, nhiều bạn đã đăng lên mạng xã hội kêu gọi ủng hộ và hy vọng sẽ giúp đỡ được bà cụ. Tin đăng cũng được rất nhiều lượt chia sẻ và comment của các bạn trẻ Sài Gòn. Nhiều bạn cũng đã đến mua và ủng hộ bà vượt qua khó khăn trong mùa dịch COVID -19 hiện nay.

Ghi chú:

Bà ngồi bán bên hông công viên Phú Lâm, đường An Dương Vương, Quận 6 giáp Bình Tân, trước cổng Auto Mekong.

Thời gian bán: Từ sáng sớm đến khoảng 2g chiều.