Từ nay đến 15/4 cảnh sát giao thông “ra quân” tổng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông trên toàn quốc

Từ ngày 15/3, Trong vòng 1 tháng (từ ngày 15/3 đến 15/4), lực lượng CSGT trên toàn quốc sẽ “ra quân” tăng cường tuần tra, xử phạt nghiêm những hành vi như vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ,…trên mọi tuyến đường.


Theo Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, lực lượng CSGT trên toàn quốc sẽ ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm đến hết ngày 15/4. Kế hoạch này nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Bên cạnh đó, kế hoạch tổng kiểm tra, xử lý xử lý vi phạm giao thông trên toàn quốc cũng giúp người dân thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.


Được biết, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tập trung kiểm tra xử lý vi phạm, trấn áp tội phạm trên các tuyến giao thông, qua đó góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông, kiềm chế và giảm TNGT, ùn tắc giao thông; bảo đảm trật tự xã hội.

Trong đợt tổng kiểm tra đến hết 15/4 sẽ chú trọng trên lĩnh vực giao thông đường bộ, CSGT sẽ tập trung kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn; ma túy; quá tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định; chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; không nhường đường cho xe xin vượt; không có GPLX hoặc GPLX không hợp lệ; xe hết niên hạn sự dụng, quá niên hạn kiểm định; không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc…


Theo đó, xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô là những đối tượng được tập trung kiểm soát, xử lý trong đợt cao điểm này.

Còn đối với lĩnh vực giao thông đường sắt, CSGT tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm tại các đường ngang.
Trên lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, sẽ tập trung vào các đối tượng kinh doanh hàng hóa, các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, hoạt động vận tải hành khách ngang sông, theo tuyến cố định ở các tuyến vận tải trọng điểm như tuyến sông Hồng, sông Đuống, sông Lam, sông Sài Gòn, sông Tiền, Sông Hậu….

Lãnh đạo Cục CSGT thông tin thêm: Cục CSGT yêu cầu tất cả cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CSGT phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân và quy trình công tác; trong quá trình làm nhiệm vụ phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tinzone (theo báo ATGT, Vietnamnet)