Vietnam Airlines thông báo TẠM NGƯNG TẤT CẢ ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ đến hết 30/4

Do diễn biến dịch phức tạm của dịch bệnh Covid-19 và chính sách hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới giữa các nước, Vietnam Airlines đã có thông báo chính thức tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế đến hết 30/4.


Cụ thể, Từ ngày 21/3 Vietnam Airlines sẽ dừng khai thác 2 chiều đối với các đường bay Đông Nam Á gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar.

Từ ngày 23/3 sẽ tạm ngưng khai thác đường bay 2 chiều đối với Anh, Nhật Bản. Các đường bay Đức, Úc tạm dừng chiều Việt Nam đi từ ngày 24/3, chiều về Việt Nam từ ngày 25/3.

Được biết, trước đó Vietnam Airlines cũng đã tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam với Trung Quốc, Hồng Kông, Macao, Hàn Quốc, Pháp, Nga, Malaysia và Đài Loan.

Theo Vietnam Airlines, hành khách có kế hoạch bay quốc tế trong khoảng thời gian này chủ động theo dõi lịch bay trên website www.vietnamairlines.com, ứng dụng Vietnam Airlines để lên phương án phù hợp cho hành trình của mình.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết: Rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách đối với hoạt động khai thác của Hãng trong điều kiện bất khả kháng kể trên. Vietnam Airlines cũng khẳng định sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay này sau khi có quyết định mới của các nhà chức trách.

Theo đó, để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines thông báo miễn lệ phí và điều kiện thay đổi ngày bay, thay đổi hành trình trên vé cho tất cả hành khách bay quốc tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 xuất vé trước ngày 25/3.

Riêng các chuyến bay “giải cứu” người Việt tại nước ngoài vẫn sẽ được thực hiện nếu có yêu cầu. Đại diện của hãng hàng Vietnam Airlines cho biết.

Nguồn: tuoitre.vn , thanhnien.vn 
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa