Bí kíp làm món RAU CÂU THANH LONG RUỘT ĐỎ giòn dai, thơm mát khó cưỡng

Thanh long đỏ thường chứa nhiều chất xơ, beta carotene, các loại vitamin B, C, canxi… với sắc đỏ hồng tự nhiên còn thay cho những lọ màu thực phẩm không tốt cho sức khỏe khi làm món tráng miệng. Vị thạch giòn dai cùng màu đỏ đặc trưng của thanh long đỏ sẽ rất thích hợp cho những món quà vặt buổi chiều, hay chỉ là ăn tráng miệng sau bữa cơm. Hãy thử ngay công thức làm rau câu thanh long ruột đỏ dưới đây, vừa dễ làm, không mất nhiều sức lại thơm ngon hấp dẫn nữa chứ!

Nguyên liệu: 

Vỏ bánh:
– Thanh long: 300gr (ruột đỏ)
– Nước: 750ml
– Đường trắng: 110 gr
– Bột rau câu giòn: 3 muỗng canh
– Bột rau câu dẻo: ¾ muỗng canh
Nhân rau câu:
– Thanh long: 200gr (ruột đỏ)
– Nước: 250ml
– Đường trắng: 60gr
– Bột rau câu giòn: 1 muỗng canh
–  Bột rau câu dẻo: ⅓ muỗng canh
– Nước cốt dừa: 100ml
– Sữa tươi: 100ml

Cách làm nhân rau câu:

Cho 500g thanh long ruột đỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Trong chén nhỏ, trộn đều 60g đường với 1 muỗng canh bột rau câu giòn và 1/3 muỗng canh bột rau câu dẻo. Đun sôi 250ml nước trong nồi, rắc và khuấy cho bột rau câu vừa trộn tan hòa toàn. Tiếp tục thêm vào 200g thanh long ruột đỏ đã xay và 100ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, đun và khuấy cho quyện đều.

Sau đó rót hỗn hợp vào các khuôn nhỏ để đợi đông lại làm nhân bánh.

Cách làm thạch rau câu:

Trong 1 nồi lớn, cho vào 750ml nước đun sôi. Trong chén nhỏ trộn đều 110g đường với 3 muỗng canh bột rau câu giòn và 3/4 muỗng canh bột rau câu dẻo.

Sau đó rắc từ từ hỗn hợp bột rau câu vào nồi nước sôi, khuấy đều cho tan. Tiếp đến thêm vào 300g thanh long đã ép nhuyễn vào nồi thạch. Khuấy đều cho hòa tan hỗn hợp cùng nước thạch. Rót ra 1/5 khuôn (hình bánh trung thu) đợi đông lại.
Sau đó đặt các miếng nhân bánh đã đông ở trên vào. Rót tiếp hỗn hợp nước rau câu vừa đun cho đầy khuôn.

Đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.

Thạch ăn mát lạnh, ngọt mát, vị thạch giòn dai với màu đỏ đặc trưng của thanh long sẽ rất hấp dẫn trong những ngày nắng nóng.