Học nhanh 2 cách làm bánh FLAN BÉO MỊN siêu hot, khiến ai nấy cũng muốn “lăn ngay vào bếp” làm thử

Bánh flan là một món ăn vặt được lòng rất nhiều tín đồ ẩm thực. Bánh flan ngọt dịu, đắng nhẹ, thơm mát và ngậy ngậy rất hấp dẫn, thích hợp ăn vào các mùa, đặc biệt là mùa hè. Còn chần chờ gì nữa, lăn ngay vào bếp với hai công thức siêu đơn giản sau đây để co ngay món tráng miệng ngon ngất ngay này nha!

CÔNG THỨC 1:
Nguyên liệu:
– 5 quả trứng gà
– 1 bịch sữa tươi không đường (loại 220ml)
– 2/3 hộp sữa đặc có đường
– 100g đường
– Nước lọc
– 1/2 quả chanh
– Khuôn đựng (cốc hoặc hộp)

Ảnh: Internet

Bước 1: Làm hỗn hợp
Đập 4 quả trứng gà cho vào tô, quả còn lại chỉ tách lấy lòng đỏ. Đánh trứng vừa đủ hoà quyện lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó cho sữa đặc vào khuấy đều bỏ tiếp sữa tươi vào khuấy đều.

Bước 2: Làm caramen
Cho chảo lên bếp, hòa tan 100g đường hòa tan cùng một ít nước lọc. Để lửa nhỏ, đảo đều chảo cho đến khi đường sôi nhẹ nặn 1 miếng chanh vào đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Tráng hỗn hợp đường mỏng vào từng cốc hoặc khuôn đựng và cất vào ngăn mát tủ lạnh.


Ảnh: Internet

Bước 3: Hấp bánh
Đổ caramen vào khuôn lấy rây đổ hỗn hợp khi nãy vào để lọc bỏ trứng chưa tan. Bỏ bánh vào nồi hấp tầm 15p, để lửa vừa – lấy tăm xăm thử, khi nào bánh hoàn toàn không dính tăm thì khi đó bánh đã đủ chín. Nếu xăm mà bột bánh còn dính tăm xíu thì cứ để thêm ít phút.

Ảnh: Internet

Chú ý: Hé nắp xoong để nước không bị đọng rớt xuống bánh làm bánh bị rỗ nha. Bánh để tủ lạnh qua đêm – hôm sau ăn sẽ ngon hơn. Ngon hơn khi ăn cùng sữa đặc (hoặc nước cốt dừa) và cafe nhé.

Ảnh: Internet

CÔNG THỨ 2
Nguyên liệu:
– 10 trứng gà
– 5 bịch sữa tươi không đường
– 1 thìa cà phê vani
– 1 hộp sữa đặc
– 200g đường
– Nước lọc
– 1 lát chanh
– Khuôn đựng bánh

Bước 1: Làm hỗn hợp bánh
Sữa tươi nấu ấm. Trứng gà quậy tan cho thêm đường, sữa đặc và 1 thìa cà phê vani, khuấy đều. Sau đó lọc qua bỏ lại trứng chưa tan giúp hỗn hợp mịn hơn.


Ảnh: Internet

Bước 2: Làm caramen
Cho chảo lên bếp, hòa tan 100g đường hòa tan cùng một ít nước lọc. Để lửa nhỏ, đảo đều chảo cho đến khi đường sôi nhẹ nặn 1 miếng chanh vào đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.

Bước 3: Nướng bánh bằng lò nướng
Cho lớp caramen vào khuôn. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn và lượt qua ray lần nữa để hỗn hợp mịn hơn. Chọn khuôn inox vì nướng trong lò nướng với nhiệt độ cao.

Ảnh Oanh Phạm

Nướng bánh bằng lò nướng trong thời gian 60p. Trong 30 phút đầu điều chỉnh nhiệt độ 150 độ C, 30 phút sau 160 độ C. Sau khi nướng xong để trong lò thêm 10-20 phút nữa cho bánh chín đều.

Bánh flan khi làm xong có màu vàng nhạt, mềm mịn, bóng và ăn rất ngậy, ngọt dịu. Lớp caramen bên dưới không bị quá lỏng. Bánh ăn cùng chút đá bào, chút cafe hay nước cốt dừa sẽ rất ngon.

Ảnh: Oanh Phạm

Ảnh: Oanh Phạm

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được một thức ăn tráng miệng ngon lành và bổ dưỡng cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công!