Cập nhật mới nhất: Lịch đi học trở lại của học sinh, sinh viên 63 tỉnh thành

Vừa qua hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đã có thông tin mới nhất quyết định thời gian đi học trở lại của học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19, các địa phương đã có những quyết định mới nhất về thời gian quay trở lại trường của học sinh trên địa bàn. Cụ thể trong ngày 20/4, tỉnh Thái Bình đã cho học sinh lớp 9 trở lên đi học bình thường, Cà Mau đã tổ chức cho học sinh khối 9 và 12 trở lại trường. Ngày 21/4, riêng Thanh Hóa đã cho phép 300.000 học sinh các cấp THCS và THPT đến trường. Ngày 23/4, có thêm 5 tỉnh thành gửi công văn thông báo của UBND tỉnh cho học sinh đi học lại là: Gia Lai, Yên Bái, Hải Dương, Hải Phòng, Phú Thọ. Các tỉnh đều triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến lớp sau đợt nghỉ kéo dài vì dịch Covid-19.

Mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết về việc đi học lại của học sinh, Sở đã đề xuất với UBND TP.HCM phương án mới. Cụ thể dự kiến, đầu tháng 5, học sinh có thể trở lại trường.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã dự kiến một số kịch bản học sinh trở lại trường. Cụ thể, nếu tình hình dịch bệnh ổn định hơn, có thể ngày 4/5, học sinh khối 9 và 12 sẽ đi học. Những nơi có nguy cơ cao như huyện Thường Tín và Mê Linh, nếu đến ngày 4/5 đã hết giai đoạn cách ly, học sinh ở đây vẫn đến trường như các địa phương khác. Nếu trong trường hợp, đến ngày 4/5 mà huyện Thường Tín và Mê Linh vẫn chưa hết thời gian cách ly, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy lùi thời gian của hai địa phương này.

Tính đến thời điểm hiện tại, một số địa phương cũng đã lên kế hoạch dự kiến, đề xuất về thời gian đi học trở lại của học sinh các cấp trên địa bàn, danh sách cập nhật tới ngày 25/4 như sau:

Cập nhật mới nhất: Lịch đi học trở lại của học sinh tại 63 tỉnh thành - Ảnh 1.
Cập nhật mới nhất: Lịch đi học trở lại của học sinh tại 63 tỉnh thành - Ảnh 2.
Cập nhật mới nhất: Lịch đi học trở lại của học sinh tại 63 tỉnh thành - Ảnh 3.
Cập nhật mới nhất: Lịch đi học trở lại của học sinh tại 63 tỉnh thành - Ảnh 4.
Cập nhật mới nhất: Lịch đi học trở lại của học sinh tại 63 tỉnh thành - Ảnh 5.
Cập nhật mới nhất: Lịch đi học trở lại của học sinh tại 63 tỉnh thành - Ảnh 6.

Danh sách tiếp tục cập nhật…

Nguồn: http://toquoc.vn/cap-nhat-moi-nhat-lich-di-hoc-tro-lai-cua-hoc-sinh-sinh-vien-63-tinh-thanh-22020254102041772.htm