2 tỉnh thành đầu tiên cho học sinh tất cả các cấp đi học trở lại từ 27/4

Theo đó, 2 địa phương này triển khai kế hoạch cho học sinh từ mầm non đến THPT được đến trường từ tuần sau.
Sau thời gian nghỉ dài ngày để phòng chống dịch Covid-19, hàng loạt tỉnh thành đã bắt đầu lên phương án và triển khai cho học sinh được đi học lại. Tuần qua, 8 địa phương trên cả nước đã cho học sinh, chủ yếu là học sinh khối 9 và 12 được đến trường. Tuy nhiên, một số nơi cũng dựa vào tình hình của địa phương để ra thông báo cho các cấp học khác được đến trường sớm.

Cụ thể, tại Hải Phòng, sau khi cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường từ 23/4, UBND thành phố cũng có kế hoạch đón học sinh cấp mầm non, tiểu học, THCS (khối 6,7,8) và học sinh THPT (khối 10, 11) trở lại trường bắt đầu từ 27/4.

Sở GD&ĐT sẽ bố trí cho học sinh được học 1 buổi/ngày và yêu cầu các trường tiếp tục phối hợp với cơ sở y tế tại địa bàn thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh lớp học trước khi đón học sinh trở lại trường. Các trường tiếp tục thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch theo qui định nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, thầy cô trở lại dạy và học.

Đối với tỉnh Điện Biên, việc dạy và học tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, Trường chính trị tỉnh, các trường cao đẳng, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm: Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh, Ngoại ngữ – Tin học, Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên các huyện trên địa bàn tỉnh Điện Biên sẽ thực hiện trở lại từ ngày 27/4. Riêng với lưu học sinh Lào đang theo học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và các trường cao đẳng vẫn tiếp tục tạm nghỉ phòng, chống dịch đến khi có thông báo mới.

Như vậy, Hải Phòng và Điện Biên là những địa phương đầu tiên triển khai cho học sinh tất cả các cấp được đi học lại sớm từ 27/4. Các tỉnh thành khác cũng đang lên kế hoạch để học sinh được trở lại trường trong thời gian tới.

Chiều ngày 22/4, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu ngành giáo dục tổ chức cho học sinh đi học lại an toàn, chu đáo đồng thời cần tính toán lại nội dung học trong học kỳ II để phù hợp với khung chương trình năm học và kỳ thi của học sinh cuối cấp.

Nguồn: http://toquoc.vn/2-tinh-thanh-dau-tien-cho-hoc-sinh-tat-ca-cac-cap-di-hoc-tro-lai-tu-27-4-22020244153533930.htm