Bấn loạn với “trùm cuối” iPhone 12 rò rỉ thiết kế cuối cùng có tai thỏ thu nhỏ, hỗ trợ 5G

“Trùm cuối” iPhone 12 vừa lộ diện thiết kế cuối cùng có “tai thỏ” thu nhỏ, đi kèm chipset A14 hỗ trợ 5G khiến cộng đồng nhà táo được 1 phen “bấn loạn”. Hơn hết với phiên bản cao cấp iPhone 12 Pro và 12 Pro Max sẽ trang bị đến 4 camera lận đó nghen. Ifans nhà mình gom tiền dần dần từ bây giờ đến khi ra mắt là “tậu” liền nha!

Dự kiến nếu không có gì thay đổi, iPhone 12 thế hệ mới này sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay. Tức là còn đến 5 tháng nữa nhưng hiện tại đã có rất nhiều tin đồn và những hình ảnh thiết kế của sản phẩm này đã bắt đầu rò rỉ trên khắp các trang mạng xã hội khiến cộng đồng yêu “táo khuyết” cực phấn khích.

Theo thông tin mới đây nhất của Concepts iPhone do leaker công nghệ Jon Prosser – chủ kênh YouTube công nghệ FrontPageTech đang tải hình ảnh xác định chiếc iPhone 12 lần này sẽ thu nhỏ kích cỡ tai thỏ, phải nói là rất nhỏ đến mức người dùng sẽ khó mà nhận ra được. Kênh Youtube công nghệ này được cho là cung cấp các thông tin rò rỉ chính xác về các sản phẩm mới của Apple.

Kênh công nghệ này còn tiết lộ thêm những hình ảnh rò rỉ của iOS 14 được cho là cụm camera trên iPhone 12 Pro và Pro Max. Theo phân tích cho thấy sản phẩm sẽ có cụm 4 camera. Trong đó 3 camera giống như iPhone 11. 1 camera còn lại là tích hợp với máy quét công nghệ LiDAR, điểm này giống với iPad Pro 2020. Đây cũng là điểm tạo nên sự khác biệt.

Về chức năng cơ bản các camera trên iPhone 12 Pro sẽ giống như trên iPhone 11 Pro ra mắt trước đó. Tuy nhiên kích thước các camera này sẽ lớn hơn để phù hợp với kích thước của cảm biến LiDAR. Cụm camera “siêu to” này sẽ chiếm một diện tích đáng kể bên trong máy, buộc Apple phải giảm kích cỡ của hệ thống Face ID.

Được biết, cảm biến LiDAR là công cụ phát hiện ánh sáng và phạm vi, chức năng này dùng để đo khoảng cách từ iPhone Pro đến một mục tiêu nào đó bằng một tia laser và thu nhận các xung phản xạ bằng một cảm biến, tương tự như cách thức hoạt động của radar. Máy quét này sẽ giúp người dùng lấy nét nhanh hơn khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng và giúp xóa phông. Ngoài ra, công cụ này còn cho phép tạo ra mô hình 3D của các đối tượng xung quanh thiết bị và còn hỗ trợ các tính năng thực thế ảo AR.

Ngoài ra còn 1 công nghệ được nữa sẽ xuất hiện trên thế hệ iPhone 12 là kết nối 5G. Đây là công nghệ được rất nhiều người trông chờ. Đồng thời sẽ đi kèm với chipset A14 Bionic mới với những đột phá đáng kể về hiệu năng lẫn khả năng tiết kiệm năng lượng nhờ được sản xuất trên tiến trình 5nm.

Phải nói trang bị thêm những tính năng mới lần này quả thực là bước cải tiến vượt bậc về chức năng của dòng sản phẩm sắp ra mắt. Hứa hẹn trong thời gian tới sẽ làm mưa làm gió “cộng đồng nhà táo” cho mà xem. Ifans gom tiền liền thôi nào!

Dựa theo những phân tích nói trên, các trang công nghệ cũng dự đoán mức giá đối với iPhone 12, iPhone 12 Plus, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max như sau:

– iPhone 12 (5.4-inch) giá dự kiến khởi điểm 699 USD.

– iPhone 12 Plus (6.1-inch) giá dự kiến khởi điểm 799 USD.

– iPhone 12 Pro (6.1-inch) giá dự kiến khởi điểm 1.049 USD hoặc 1.099 USD.

– iPhone 12 Pro Max (6.7-inch) giá dự kiến khởi điểm 1.149 USD hoặc 1.199 USD.

Thienhuynh (Tổng hợp thông tin theo báo Dân trí, Báo mới)

————————

Thông tin thêm đến các “tín đồ” iPhone:

Trong thời gian vài tháng sắp tới, Apple sẽ cho ra mắt “ứng dụng thông minh” để bạn có thể tìm được chiếc điện thoại của mình trong trường hợp bị mất và kể cả khi tắt nguồn.

Ứng dụng này có tên gọi là Find My được kết hợp từ hai ứng dụng Find My iPhone và Find My Friends. Ngay cả khi không kết nối với Internet, bạn vẫn có thể truy ra vị trí chiếc máy của mình. Những ứng dụng này sẽ được ra mắt cùng với iOS 13 và macOS Catalina.

Theo đó, những dòng máy sau đây sẽ cài đặt được iOS 13 và ứng dụng Find My: iPhone 6S; iPhone 6S Plus; iPhone 7; iPhone 7 Plus; iPhone 8; iPhone 8 Plus; iPhone X; iPhone XS; iPhone XS Max, iPhone XR; iPhone SE; iPod Touch.

Thật là hữu ích cho những bạn “não cá vàng” hoặc không may bị mất điện thoại có thể tìm lại được phải không nào. Cùng chờ ngày ứng dụng siêu tiện lợi này ra mắt nhé!