Bộ GTVT yêu cầu dừng hầu hết hoạt động vận tải nội địa trong 15 ngày

Các hoạt động giao thông vận tải nội địa được yêu cầu dừng hoạt động tối đa trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 1/4.

Ngày 31/3, Bộ GTVT đã có công văn khẩn gửi Tổng cục Đường bộ, Cục Hàng không, Cục đường sắt, Cục Hảng hải, Cục Đường thủy nội địa và Sở GTVT các tỉnh thành trên cả nước về việc thực hiện chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu dừng tối đa các hoạt động vận tải trong cả nước trong 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020. Cụ thể:


Các hãng hàng không chỉ được khai thác 2 chuyến khứ hồi một ngày với đường bay Hà Nội – TP.HCM, 1 chuyến khứ hồi một ngày với đường bay Hà Nội – Đà Nẵng, TP.HCM – Đà Nẵng. Bộ yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay nội địa còn lại. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương về việc dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt. Các hoạt động vận tải vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Đối với đường sắt, Bộ GTVT chỉ đạo tạm dừng toàn bộ hoạt động của các tuyến tàu địa phương. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội – TP.HCM chỉ được khai thác tối đa 1 đôi tàu khách/ngày (1 chuyến Hà Nội đi TP.HCM và 1 chuyến ngược lại). Không hạn chế khai thác với những chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Đối với đường thủy, Bộ GTVT yêu cầu Cục hàng hải và Cục đường thủy nội địa phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo. Các chuyến tàu không vận chuyển hành khách không bị áp dụng yêu cầu này.

Theo VTV