Cập nhật 17/4: Hàng loạt tỉnh thành công bố thời gian cho học sinh đi học trở lại

Mới đây, căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19, một số địa phương đã đưa ra dự kiến, đề xuất về thời gian quay trở lại trường học của học sinh trên địa bàn.

Tại buổi họp trực tuyến ngày 16/4, Bộ Giáo dục – Đào tạo có trao đổi với một số sở GD-ĐT về công tác phòng chống dịch; việc triển khai hoạt động dạy học, gồm dạy học qua internet, trên truyền hình; chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng khi học sinh đi học trở lại…

Về vấn đề học sinh đi học trở lại, Bộ GD-ĐT khẳng định đây là việc cần được tính toán, xem xét rất kỹ dựa trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên. Các địa phương nằm trong nhóm có nguy cơ cao theo khuyến nghị của Thủ tướng Chính phủ cần xem xét, cân nhắc. Các địa phương có nguy cơ thấp về việc xem xét tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau, cũng không nhất thiết phải xếp lịch học cả tuần mà có thể xếp học 3 buổi/tuần, đan xen thực hiện dạy học trực tiếp và trực tuyến…

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: “Học sinh đi học phải an toàn, trường học có an toàn mới cho học sinh đi học. Các địa phương có thể tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau, cũng không nhất thiết phải xếp lịch học cả tuần mà có thể xếp học 3 buổi/tuần, đan xen thực hiện dạy học trực tiếp và trực tuyến. Ở mỗi lớp học cũng có thể tách đôi số lượng học sinh để bố trí giảng dạy; kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến…”

Tính đến thời điểm hiện tại, một địa phương cũng đã lên kế hoạch dự kiến, đề xuất về thời gian đi học trở lại của học sinh các cấp trên địa bàn, danh sách cập nhật tới ngày 17/4 như sau:
Cập nhật 17/4: Hàng loạt tỉnh thành công bố thời gian cho học sinh đi học trở lại - Ảnh 1.
Cập nhật 17/4: Hàng loạt tỉnh thành công bố thời gian cho học sinh đi học trở lại - Ảnh 2.

Ngày 17/4, Văn phòng UBND TP.HCM đã có báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Báo cáo nêu trên cho biết Sở GD-ĐT đã trình UBND TP văn bản đề nghị tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP đến hết ngày 3/5/2020.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội về việc tiếp tục cho học sinh, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố tiếp tục cho trẻ em mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; sinh viên Trường Trung cấp sư phạm mẫu giáo – nhà trẻ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 22/4/2020.

Cũng trong 16/4, hàng loạt tỉnh thành đã chính thức công bố thời gian đi học lại. Cà Mau là địa phương đầu tiên ra cho học sinh khối 9 và khối 12 trở lại trường vào ngày 20/4. Tỉnh Vĩnh Long cho học sinh cuối cấp đi học lại vào ngày 27/4. Riêng Sở GD-ĐT Thái Bình yêu cầu học sinh THPT quay trở lại vào ngày 20/4, đồng thời sắp xếp lịch học xen kẽ và học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn trước khi vào lớp.

Danh sách tiếp tục được cập nhật…

Link http://toquoc.vn/cap-nhat-17-4-hang-loat-tinh-thanh-cong-bo-thoi-gian-cho-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-22020174151137959.htm