Cập nhật: Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ “đến khi có thông báo”

Đến chiều 20-3, đã có nhiều tỉnh thành trong cả nước tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng COVID-19.

Tây Ninh là địa phương đầu tiên của cả nước quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên nghỉ phòng dịch Covid-19 đến hết 18/4.

21:46 ngày 20/03/2020
Thừa Thiên Huế: Ngày 13/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh này tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3/2020.
20:06 ngày 20/03/2020
Vĩnh Long: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, học viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long ngày 13/3 thông báo đến các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học, các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn tỉnh cho trẻ mầm non các cơ sở giáo dục mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; học viên các trung tâm ngoại ngữ – tin học, dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh khối lớp 12 các trường trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Vĩnh Long tạm nghỉ học kể từ ngày 12/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

19:44 ngày 20/03/2020
Yên Bái: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Yên Bái quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3 để phòng, chống dịch bệnh.

UBND tỉnh Yên Bái cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục duy trì tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; chủ động xây dựng các phương án dạy học phù hợp với hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

18:25 ngày 20/03/2020
Hà Giang: Ngày 13/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã có Văn bản số 668/UBND-VHXH về việc Tiếp tục cho học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS nghỉ học từ ngày 16/3 cho đến khi có chỉ đạo mới để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường công tác thông tin, hướng dẫn phụ huynh học sinh chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy trình hướng dẫn của ngành Y tế; chủ động phương án sẵn sàng giải quyết kịp thời tình huống bất thường xảy ra. Sở Y tế phối hợp với UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp tục hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
17:13 ngày 20/03/2020
Quảng Bình: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 20/3, Sở GD-ĐT đã thông báo đến các phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc sở, các trung tâm giáo dục-dạy nghề và các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh cho học sinh các cấp và học viên giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3; hoãn tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh cho đến khi có thông báo mới… nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn ngành Giáo dục.

Đến thời điểm này, dịch bệnh đang lan rộng trên toàn cầu, du học sinh trở về nước nhiều hơn nên số ca nhiễm Covid-19 của Việt Nam đang tăng lên từng ngày. Tuy Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19 nhưng Sở GD-ĐT tiếp tục yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành bình tĩnh và không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh; chủ động cùng chính quyền địa phương, cơ quan y tế nỗ lực phòng chống không để dịch bệnh lây lan trong gia đình, nhà trường và cộng đồng dân cư nơi cư trú.

Sở cũng lưu ý thực hiện nghiêm túc việc khai báo thông tin sức khỏe hiện tại thông qua “Ứng dụng khai báo y tế phòng dịch NCOVI” để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất từ cơ quan y tế.

17:09 ngày 20/03/2020
TP HCM: Trong sáng 13/3, UBND TPHCM đã có văn bản kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo, hiện nay dịch Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh phải được đặt lên hàng đầu.

UBND TP.HCM cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 5/4.

Trước đó, tối 8/3, UBND TP.HCM đã quyết định cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết 15/3, thay vì đi học lại vào sáng 9/3 như kế hoạch.
17:04 ngày 20/03/2020
Lào Cai: Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa đồng ý cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4/2020; học sinh trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3/2020 để phòng, chống dịch Covid-19.
16:08 ngày 20/03/2020
Phú Yên: Chiều 20/3, ông Phan Đình Phùng, phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký văn bản giao Sở Giáo dục và đào tạo tiếp tục chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh tiếp tục cho học sinh, học viên nghỉ học để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
15:28 ngày 20/03/2020
Bắc Giang: Đến nay tỉnh này chưa có thông báo mới. Tuy nhiên, ngày 13/3, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy Bắc Giang tại Công văn số 2370-CV/TU ngày 10/3/2020 về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thông báo cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Cùng đó, đề nghị các đơn vị tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh, ngành giáo dục, ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Dừng tổ chức các hội thảo, hội nghị, cuộc họp, giao lưu, gặp gỡ không cấp thiết.

Khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên hạn chế tối đa việc đến chỗ đông người, những vùng đang có dịch và nguy cơ nhiễm dịch cao; không đi du lịch trong thời điểm hiện tại để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Các đơn vị tổ chức đại hội chi, đảng bộ đông người phải có phương án chi tiết về biện pháp phòng dịch, kiểm tra thân nhiệt của đại biểu dự đại hội.

Gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên có việc riêng như hiếu, hỉ… cần tổ chức giản tiện, nhanh gọn.

14:56 ngày 20/03/2020
An Giang: Trưa 20/3, Phó Chủ tịch UBND Giang An Giang Lê Văn Phước cho biết, để đảm bảo an toàn sức khỏe trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh đã thống nhất phương án cho học sinh, học viên, sinh viên tất cả các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.
Ông Lê Văn Phước yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của tỉnh.

Đồng thời, các trường tăng cường hướng dẫn ôn tập, củng cố kiến thức qua mạng Internet trong thời gian học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học.

Hiện, An Giang chưa có ca mắc Covid-19. Tỉnh đã và đang tăng cường nhiều biện pháp, để kịp thời phát hiện, ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe người dân.

12:54 ngày 20/03/2020
Quảng Nam: Sáng nay (20/3), UBND tỉnh ban hành Công văn số 1519/UBND-KGVX cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 23/3 đến hết 29/3 và chờ thông báo sau.

UBND tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT tiếp tục phối hợp với Đài Phát thanh – truyền hình Quảng Nam triển khai dạy học trên sóng truyền hình đảm bảo kế hoạch đề ra.

Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các trường học; thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, Bộ LĐ-TB-XH, Bộ Y tế và UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

11:37 ngày 20/03/2020
Long An: UBND tỉnh Long An cũng kéo dài thời gian nghỉ học đối với học sinh cấp THPT, học viên giáo dục thường xuyên và sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Như vậy, tất cả học sinh ở Long An nghỉ học đến hết 28/3.
11:25 ngày 20/03/2020
Bình Dương: Ngày 16/3, bà Nguyễn Hồng Sáng, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương – ký công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc thay đổi kế hoạch học tập của học sinh, sinh viên, học viên trên toàn tỉnh.

Theo đó, sau một ngày đến trường, học sinh THPT ở tỉnh này tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo mới. Thông báo này cũng áp dụng cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS thay vì hết 27/3.

Trước đó, sáng 13/3, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương này tiếp tục cho học sinh từ lớp 8 trở xuống nghỉ học đến ngày 28/3; riêng học sinh lớp 9 sẽ đi học trở lại từ ngày 16/3 để chuẩn bị ôn thi vào lớp 10. Đối với học sinh khối THPT vẫn đi học bình thường.

11:19 ngày 20/03/2020
Bình Phước: Chiều 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước đã ban hành văn bản cho học sinh THPT, sinh viên và học viên tạm thời nghỉ học từ ngày 19/3 đến hết ngày 28/3/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT thực hiện một số nội dung sau:

Học sinh THPT tạm thời nghỉ học từ ngày 19/3 đến hết ngày 28/3/2020.

Học sinh THPT, sinh viên và các học viên trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tạm thời nghỉ học từ ngày 19/3/2020 đến hết ngày 28/3/2020 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian nghỉ học, thủ trưởng các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn phòng học; duy trì tổ chức tốt các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn phòng bệnh tại trường học, giữ cho môi trường luôn thông thoáng, sạch sẽ; cử cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng kiến thức về phòng, chống dịch bệnh do ngành Y tế tổ chức.
Trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra thực hiện nghiêm túc việc không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, học thêm dạy thêm trong và ngoài nhà trường. Các đơn vị chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát việc không tổ chức dạy thêm, học thêm đối với cán bộ, giáo viên của đơn vị mình. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu có cán bộ, giáo viên vi phạm.

Trước đó, ngày 13/3, UBND tỉnh Bình Phước quyết định cho trẻ mầm non, học sinh Tiểu học và THCS (các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập) tiếp tục nghỉ học từ ngày 15/3 đến 28/3 (2 tuần).

Học sinh THPT, sinh viên, học viên trong các cơ sở giáo dục đi học lại bình thường.
11:11 ngày 20/03/2020
Hậu Giang: Ngày 20/3, bà Phan Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang cho biết, học sinh mầm non, tiểu học, THCS lớp 6 đến lớp 8 tiếp học nghỉ học từ 23/3 cho đến khi có thông báo mới. Trong khi đó, học sinh lớp 9, học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên đi học bình thường.
11:03 ngày 20/03/2020
Bạc Liêu: Ngày 20/3, bà Lâm Thị Sang, phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết trên Tuổi trẻ, học sinh mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ đến ngày 28/3, học sinh THPT học bình thường.
10:52 ngày 20/03/2020

Công văn về việc điều chỉnh lịch học của tỉnh Ninh Thuận

10:44 ngày 20/03/2020
Ninh Thuận: Căn cứ công văn số 838/UBND-VXNV ngày 19/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh cho trẻ em cấp học mầm non, học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên tiếp tục nghỉ học do dịch bệnh Covid-19 từ ngày 23/3/2020 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Trong thời gian học sinh nghỉ học các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học theo chỉ đạo của các cấp và khuyến cáo của ngành Y tế.

Không tổ chức hội họp, tổ chức hoặc tham gia các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết; thiết lập kênh thông tin liên lạc qua Internet để thông tin tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc chấp hành triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn ngành.

10:08 ngày 20/03/2020
Đắk Lắk: Chiều 19/3, bà H’Yim Kđoh, Pphó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk – thống nhất cho học sinh cấp THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học từ chiều 19/3 đến khi có thông báo mới vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Trước đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS cũng đã được tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, chiều 13/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký công văn thống nhất cho học sinh từ bậc mầm đến THCS tiếp tục nghỉ học từ 16/3 đến khi có thông báo mới. Riêng các cấp học từ THPT vẫn đi học bình thường.

09:55 ngày 20/03/2020
Đắk Nông: UBND tỉnh Đắk Nông vừa có văn bản thống nhất cho học sinh THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học từ chiều 19/3 đến hết ngày 28/3 vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Trước đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS cũng đã được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 4/4/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
09:27 ngày 20/03/2020
Hà Nội: Tại Cuộc họp ngày 18/3, Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ hết ngày 5/4.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, rất có thể kịch bản liên quan đến lịch học, khung học mà Bộ GD-ĐT ban hành với học sinh PTTH cũng như lịch thi vào giữa tháng 8 sẽ “nhỡ” thêm lần nữa. “Trước mắt, Thành phố quyết định tất cả các học sinh các cấp của chúng ta nghỉ đến ngày 5/4 theo đúng trần của Bộ GD-ĐT, còn đến trước ngày 5/4 sẽ quyết định tiếp. Đến nay, không có khả năng đi học vào ngày 23/3 như trước”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở GD-ĐT báo cáo Bộ GD chương trình dạy để tính toán kịch bản, trong trường hợp xấu không đi học được thì phải tính phương án học trên truyền hình với những môn phù hợp.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Thành phố khuyến khích đóng cửa các cửa hàng (trừ hàng xăng dầu, thuốc…), từ nay đến 31/3, người dân cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt.
06:18 ngày 20/03/2020
Tây Ninh: Chiều 19/3, Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh có công văn thông báo cho trẻ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên các trường trung cấp, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ 21/3 đến hết ngày 18/4.

Sở cũng khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên không nên đến những nơi tụ tập đông người, không di chuyển đến những địa phương có dịch; đồng thời, người lao động, học sinh nên tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế, cung cấp thông tin kịp thời cho ngành y tế nhằm theo dõi, giám sát các trường hợp có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc phát hiện dịch bệnh; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như Bộ Y tế đã khuyến cáo.

Các đơn vị phối hợp, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh quản lý chặt chẽ thời gian, hoạt động của học sinh.
Nguồn: VOV
Link: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/cap-nhat-nhieu-tinh-thanh-cho-hoc-sinh-nghi-den-khi-co-thong-bao-1024381.vov