Cậu bé vừa đi vừa khóc nức nở bởi quên mất lớp mình ở đâu sau 3 tháng nghỉ học phòng dịch

Mới đây, 1 cậu bé học sinh lớp 5 ở Trung Quốc đã đến trường đi học nhưng cậu bé lại vừa đi vừa khóc nức nở bởi quên mất lớp mình sau 3 tháng nghỉ dịch. Sự việc nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người cho biết có con cũng cùng cảnh ngộ với cậu bé này.

Cụ thể, trong bối cảnh hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, đã có 1 số nước có chuyển biến tích cực đã kiểm soát trong đó có Trung Quốc. Vì vậy đã bắt đầu mở cửa và cho phép các học sinh, sinh viên được quay trở lại trường sau kì nghỉ dịch Covid-19 dài ngày.

Tuy nhiên trái ngược với sự phấn khởi, háo hức gặp lại thầy cô bạn bè. Trong buổi học đầu tiên, cậu bé lại vừa đi vừa khóc, tỏ vẻ rất hoang mang do không xác định được vị trí lớp học của mình.

Được biết, cậu bé hiện đang là học sinh lớp 5 – thuộc khối lớp lớn nhất trong bậc tiểu học. Trước đó, dịch bệnh căng thẳng nên gia đình cậu bé đã cách ly tại nhà 3 tháng theo quy định. Một thời gian không dài nhưng đủ để làm cậu học sinh tiểu học hoang mang.

Hình ảnh cậu bé đeo balo, miệng đeo khẩu trang nghiêm túc, trên tay còn xách xô, khăn để vệ sinh lớp học mếu máo, hoảng loạn đi giữa sân trường tìm kiếm, rất may đã may mắn được sự giúp đỡ từ công nhân viên trong trường chỉ dẫn cậu bé lớp học của mình.

Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng đặc biệt là các vị phụ huynh có con em nằm trong độ tuổi này. Họ chia sẻ rầm rộ cho biết rằng mình cũng có con đồng cảnh ngộ với cậu bé này.

Nhiều trường hợp “dở khóc dở cười” hơn dưới comment: nói rằng mình đã không nhớ nổi chuyên ngành mình đang học là gì. Hay “oái oăm” hơn là đến cả nhân viên văn phòng còn quên mất mật khẩu máy tính sau khi công ty cho nghỉ dịch dài hạn.

Còn bạn thì sao nào?. Sau kì nghỉ dịch bạn có “não cá vàng” trong việc gì không. Hãy chia sẻ cho Địa điểm ăn uống biết nhé!

Thienhuynh (Tổng Hợp theo Kênh 14)