Cầu thủ bóng rổ mắc Covid-19, giải NBA bị hoãn vô thời hạn

Ban điều hành giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA) chọn phương án tạm hoãn các trận đấu sau khi ngôi sao Rudy Gobert của đội Utah Jazz được xác định dương tính với virus corona.

Thông tin được phía NBA đưa ra sau khi trận đấu giữa đội Utah Jazz và Oklahoma City Thunder đột ngột bị hoãn lại vào tối thứ Tư (theo giờ Mỹ). Các cầu thủ của cả hai đội đã có mặt trên sân Chesapeake Energy Arena ở Oklahoma để khởi động nhưng được gọi trở lại phòng thay đồ.

NBA cho biết Rudy Gobert không có mặt trên đấu trường và kết quả kiểm tra của ngôi sao này đã được báo cáo ngay trước khi trận đấu bắt đầu.

“NBA sẽ tạm dừng giải đấu cho đến khi có thông báo mới”, NBA cho biết trong một tuyên bố.

Gobert chạm tay vào nhiều đồ vật trên bàn trong buổi họp báo để chứng minh rằng không quá phải lo lắng vì corona
Gobert là trường hợp đầu tiên của NBA nhiễm virus corona, nhiều người lo ngại anh sẽ lây bệnh cho cả đội Utah Jazz vì hai ngày trước, Gobert là cầu thủ chơi chính trong trận Utah Jazz đối đầu Toronto Raptors.

Cũng sau trận đấu giữa Toronto Raptors và Utah Jazz, Gobert gây tranh cãi về hành động trong phòng họp báo. Ngôi sao này chạm tay vào micro, cùng tất cả thiết bị ghi âm đặt trên bàn. Theo ESPN, Gobert làm hành động trên để chứng tỏ dịch Covid-19 không kinh khủng như tất cả đang nghĩ. Và hai ngày sau, anh dương tính virus corona.