“Chiếc ghế cô đơn” viral cộng đồng mạng ngày học sinh trở lại trường, thầy cô nghĩ kế nhắc khéo hội “bà tám” đáng yêu hết sức

Trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường, bức hình “chiếc ghế cô đơn” đã được dân mạng share rần rần trên mạng vì quá đáng yêu và sáng tạo.
Hôm nay (ngày 4/5) nhiều tỉnh thành trên cả nước đã đồng loạt quyết định cho học sinh quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Đương nhiên để đảm bảo sức khoẻ và sự an toàn cho học sinh cũng như cán bộ công nhân viên, các trường đã đưa ra nhiều biện pháp khác nhau. Chẳng hạn như chào cờ ngay trong lớp học chứ không phải dưới sân trường, giãn khoảng cách lớp từ 1-2 mét, tách đôi lớp hoặc chia nửa buổi học,… Không riêng học sinh mà ai nấy cũng thấy ngạc nhiên và lạ lẫm vì những khoảng khắc này.

Nhưng bức hình viral nhất ngày hôm nay lại thuộc về chiếc ghế đá với nội dung: “Ghế cô đơn (mỗi ghế 01 học sinh)”. Được biết bức hình được một thầy giáo chụp tại trường THCS ở Tp.Vũng Tàu.

Bức hình hài hước nhất hôm nay. (Ảnh: Trương Văn Hổ)

Đương nhiên, chiếc ghế cô đơn này ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Dân tình đã để lại nhiều bình luận hài hước và khen ngợi dành cho sự sáng tạo này: “Xin nhà trường đừng xát muối để nỗi đau thêm dài”, “Nhà trường tâm lý quá này”, “Bình thường em cũng ngồi mình mà”, “Đáng yêu quá”,…

Liên hệ với chủ nhân bức hình, thầy giáo cho biết đây là ý tưởng của cô Tổng phụ trách Đội. Mục đích cuối cùng là để tìm cách tuyên truyền việc phòng chống dịch Covid-19 sao cho học sinh dễ nhớ, dễ khắc sâu nhất nhưng cũng gần gũi nhất. Thầy cũng chia sẻ rằng các bạn học sinh trong trường rất hào hứng và thích thú với biện pháp hay ho, phù hợp với tuổi teen này.