Cô gái mạnh dạn chi 10 triệu biến hoá phòng trọ cũ 1,5 triệu thành không gian xinh như “studio” tặng bạn

Với phương châm “cứ ở là phải đẹp”, cô nàng Hà Mi đã hô biến phòng trọ cũ kĩ của một người bạn trở nên cực kì xinh xắn, dễ thương chỉ trong 3 ngày.

Nhiều nguời đi học hoặc đi làm xa nhà thuê phòng trọ thường cho rằng đây chỉ là nơi tạm bợ cho những nhu cầu cơ bản. Vì vậy dù phòng trọ cũ kỹ hay bừa bộ họ cũng đều tặc lưỡi: “cũng chẳng phải nhà mình, sửa sang làm gì cho vừa tốn tiền bạc, thời gian và công sức”.

Nhưng cũng có nhiều người có suy nghĩ khác, dù là phòng trọ hay nhà thuê cũng đều là nơi mà mình trở về nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi nên nhất định phải xinh đẹp, sạch sẽ và đáng sống. Cô nàng Hà Mi (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) là một trong những người như vậy. Điều đặc biệt hơn là Hà Mi lên ý tưởng và bắt tay vào làm “công trình” này để tặng chị bạn của mình.

Thật ra ban đầu phòng trọ đã khá gọn gàng, sạch sẽ. Giá thuê phòng chỉ 1,5 triệu/ tháng, phòng cũng không quá chật và có 1 tầng trệt, 1 gác lửng. Nhưng vì muốn chị bạn của mình có một không gian sinh hoạt xinh xắn và thoải mái sau một ngày dài làm việc nên Hà Mi quyết định tạo bất ngờ cho bạn mình:

“Bạn mình là fan Big Bang, rất thích màu vàng nên mình chọn tone chủ đạo của phòng là vàng và xám. Phần mệt nhất là tự sơn vì phải chà kĩ, tỉ mỉ thì sơn lên mới đẹp. Nhà chị mình có em bé 2 tuổi nên sơn xong mình mua thêm sơn dầu để vẽ lên tường cho căn phòng thêm sinh động và in thêm tranh.

Kêu gọi “đồng bọn” cùng hỗ trợ

Tất cả rèm, gối, thảm, miếng bọc ghế mình tự mua về tự may hết để tiết kiệm chi phí. Kệ thì ra tận xưởng gỗ mua một miếng ván lớn rồi cắt ra lắp cho rẻ. Ngoài ra mình sắp sếp lại vị trí cây và tủ lạnh sao cho đẹp nhưng vẫn tiết kiệm được không gian. Vì tự làm hết nên tổng chi phí không tới 10 triệu, khá phù hợp với ai có kinh tế hạn hẹp mà vẫn muốn nhà đẹp.”

(Hình 5) Và tự làm tất cả mọi thứ để tiết kiệm tối đa chi phí.

Cuối cùng sau 3 ngày sắp đặt, trang trí Hà Mi đã có được thành quả vô cùng mãn nhãn: một món quà đáng yêu dành tặng cho chị bạn mình. Trông căn phòng rất nữ tính nhưng vẫn đơn giản, tinh tế nhỉ?


Tone màu chủ đạo là vàng và xám

Căn phòng được chụp từ trên xuống