Cụ ông 90 tuổi đạp xe đến địa điểm cách ly để ủng hộ 20k, 1kg gạo, 1 quả bầu, 1 bó rau muống và 1 túi rau

Mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng cụ vẫn muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình, và cũng để làm gương khích lệ con cháu cùng chung tay hành động bằng những việc làm cụ thể.

Sáng 30/3, cụ Nguyễn Văn Thái (89 tuổi, trú ở thôn Bắc Tiến, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã một mình đạp xe đến địa điểm cách ly của xã xin được ủng hộ tiền chống dịch Covid-19.

Nhận được số hàng ủng hộ: 1kg gạo (túi nhỏ màu đen), 1 quả bầu, 1 bó rau muống, 1 túi rau vặt và 20 nghìn đồng của cụ ông này khiến cho các cán bộ và người dân ở đây vô cùng xúc động.

Hình ảnh xúc động: Cụ ông 90 tuổi đạp xe đến địa điểm cách ly để ủng hộ 20k, 1kg gạo, 1 quả bầu, 1 bó rau muống và 1 túi rau - Ảnh 1.

Cụ Thái tận tay trao quà ủng hộ tại địa điểm cách ly

Cụ Thái vui vẻ cho biết, hàng ngày được nghe truyền thanh xã, xem ti vi đều phát đi thông điệp cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19. Mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng cụ vẫn muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình, và cũng để làm gương khích lệ con cháu cùng chung tay hành động bằng những việc làm cụ thể.

Theo cụ Thái, công tác phòng, chống dịch đã bước sang giai đoạn mới, đòi hỏi quyết tâm cao hơn nữa, sự đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân.

Hình ảnh xúc động: Cụ ông 90 tuổi đạp xe đến địa điểm cách ly để ủng hộ 20k, 1kg gạo, 1 quả bầu, 1 bó rau muống và 1 túi rau - Ảnh 2.

Dù lớn tuổi cụ Thái vẫn đạp xe một mình đi ủng hộ

Trước đó, vào sáng 26/3, cụ Nguyễn Thị Huệ (98 tuổi, ở thôn Hà Sơn, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cũng đã nhờ cháu mình chở đến trụ sở xã Quang Diệm để ủng hộ số tiền 1 triệu đồng nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Đây là số tiền được cụ trích từ tiền tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Điều đáng trân quý ở cụ Huệ là mặc dù điều kiện kinh tế bình thường, không có chế độ lương hưu, con cháu cũng chỉ ở quê làm sản xuất nông nghiệp nhưng cụ vẫn giành dụm và tự nguyện tham gia đóng góp vào hoạt động xã hội của địa phương.

Trước hành động rất đáng quý, góp phần chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch Covid -19 mà cả nước phát động của cụ Huệ được chính quyền xã Quang Diệm nhiệt liệt biểu dương.

Hình ảnh xúc động: Cụ ông 90 tuổi đạp xe đến địa điểm cách ly để ủng hộ 20k, 1kg gạo, 1 quả bầu, 1 bó rau muống và 1 túi rau - Ảnh 3.

Cụ Huệ trao phần tiền của mình để chống dịch tại trụ sở xã Quang Diệm

Ông Lê Trường Sơn, Chủ tịch UBND xã Quang Diệm cho hay: “Lúc cả nước nói chung và địa phương chúng tôi nói riêng đang tập trung cao độ chống dịch, khó khăn còn nhiều thì việc làm của cụ Huệ thật đáng quý. Không chỉ giúp chính quyền có thêm kinh phí, mà việc làm đầy nhân văn, cao đẹp của cụ còn giúp chính quyền, các lực lượng ngày đêm phòng chống dịch Covid-19 có thêm tinh thần trong công việc. Chúng tôi cũng tin là hành động của những người như cụ Huệ sẽ giúp lan tỏa tới mọi người dân”.

Theo toquoc.vn