Đà Lạt: Chính thức cho khách sạn, hàng quán ăn uống hoạt động trở lại, nhưng được giám sát chặt chẽ

Theo phân loại nhóm nguy cơ dịch bệnh Covid-19, tỉnh Lâm Đồng thuộc nhóm nguy cơ thấp nên từ 16/4 địa phương này cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại, trong đó có các cơ sở lưu trú, hàng quán ăn uống, tuy nhiên có điều kiện và được giám sát chặt chẽ để phòng dịch Covid-19.

Như vậy, từ ngày 16/4 TP. Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung sẽ thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Chính phủ.

Theo đó, hôm nay ngày 17/4 UBND tỉnh Lâm Đồng đã triển khai văn bản hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 15 của Chính phủ về giãn cách xã hội đến toàn dân trên địa bàn tỉnh.

Trong văn bản hướng dẫn này có nêu rõ: Các điểm ăn uống được phép mở đón khách trở lại nhưng không được đón khách quá 10 người trong cùng một thời điểm. Còn đối với các cơ sở kinh doanh khách sạn được đón khách lưu trú, mỗi phòng chỉ được tối đa 2 người. Tuy nhiên những khách lưu trú phải đăng ký với cơ quan chức năng và thực hiện đúng các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, về vấn đề di chuyển đi lại tại TP. Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung: Chỉ khôi phục 50% lượng phương tiện công cộng, kể cả xe chở khách theo hợp đồng và trên xe chỉ được chở tối đa 20 hành khách (đảm bảo được giữ khoảng cách an toàn giữa các hành khách).

Còn riêng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng – tỉnh Lâm Đồng vẫn tiếp tục tạm ngưng hoạt động các dịch vụ trên địa bàn gồm: quán bar, vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, ca nhạc phòng trà; sân bóng đá mini, hồ bơi, phòng tập gym; khu điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh; phòng tập yoga, câu lạc bộ bida; chợ đêm; cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp; nhà hàng, quán ăn, uống (trên 20 người tại một thời điểm phục vụ).

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – ông Đoàn Văn Việt cho biết: Một số dịch vụ trên địa bàn được hoạt động trở lại, tuy nhiên các cơ sở lưu trú hay các địa điểm ăn uống phải được giảm sát chặt chẽ trong thời gian cách ly xã hội để phòng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, tỉnh quyết tâm phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh với tinh thần không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Tinzone (theo báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên – H/ả minh họa)

Link https://thanhnien.vn/thoi-su/lam-dong-mo-lai-cac-co-so-luu-tru-giam-sat-chat-viec-don-khach-1211898.html