ĐH Quốc gia TPHCM gia hạn thời gian đăng ký thi đánh giá năng lực

Đại học Quốc gia TPHCM tiếp tục dời lịch thi đánh giá năng lực của cả 2 đợt thi năm 2020 và tiếp tục gia hạn thời gian đăng ký dự thi đợt 1.


Theo ĐHQG TPHCM, nguyên nhân của việc dời lịch thi là do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên kế hoạch năm học 2019-2020 bị thay đổi nhiều, đồng thời Bộ GD&ĐT đang điều chỉnh kỳ thi THPT theo tình hình thực tế.

Bên cạnh đó, để bảo đảm thí sinh có sự chuẩn bị tốt và giữ an toàn cho mọi người tham dự kỳ thi ĐGNL, ĐHQG TPHCM đang xem xét các phương án điều chỉnh lịch thi ĐGNL cho phù hợp với tình hình thực tế. Lịch thi điều chỉnh dự kiến sẽ vào cuối tháng 6 (đợt 1) và cuối tháng 8 (đợt 2). Thông tin chính thức sẽ sớm được công bố, tương ứng với các điều chỉnh chính thức của Bộ GD&ĐT.

Song song với việc dời lịch thi, ĐHQG TPHCM cũng cho biết sẽ kéo dài thời gian đăng ký cho thí sinh cho đến khi có thông báo mới (trước đó hạn chót đăng ký là ngày 24/4). Thí sinh có thể truy cập vào hệ thống thinangluc.vnuhcm.edu.vn để đăng ký dự thi ĐGNL.

Được biết, sau khi có phương án thi THPT mới, số lượng đăng ký thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM tăng đột biến khi chỉ trong ngày 23/4 đã có hơn 2.000 thí sinh đăng ký trong khi những ngày trước đó chỉ lác đác vài chục thí sinh. Tính đến hiện tại, đã có hơn 47.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi này. Tuyển sinh đại học năm 2020, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM có sử dụng kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức.